Chỉ dẫn cách sử dụng xe máy?

em chưa rành về xe máy lắm . Anh chị chỉ em cách mở khóa càng , khóa cố xe máy như thế nào được không ạ ? .. cần thông tin gấp trong ngày mai. thanks ạ .

Nguyễn Đình Hoàng
Trả lời 13 năm trước

Khóa càng là khóa gắn ở giảm xóc trước. Thường gắn bên trái. Khi khóa lại có 1 cái thanh ngang qua để chặn nan hoa, kg dắt đc xe. Muốn mở thì dựng xe, cúi xuốg và mở như các khóa bình thường. Khóa cổ của các xe máy bây giờ thường được khóa, mở ngay tại ổ khóa của xe máy (các xe Super Cub thì khác). Dùng để khiến cho cổ bị khóa một bên mà kg thẳg tay lái đc. Trước khi khóa cổ phải bẻ tay lái hết cỡ sag 1 bên (thông thường bên trái), và vặn ngược chiều kim đồg hồ qua mức off của khóa. Muốn mở chỉ việc cắm khóa vào, vặn theo chiều kim đồng hồ (ở hình minh họa dưới này là khóa cổ của exciter, muốn khóa lại phải ấn trước khi vặn khóa cổ):

Khóa ex cùi

Nhím Nguyen
Trả lời 5 năm trước

cảm ơn nha

Bbx HFB
Trả lời 5 năm trước

em k biết mở khóa cổ và khóa đĩa. Mn có thể giúp em đc k ạ em cầnn ngay hnay. Mà khóa đĩa s em bỏ chìa khóa vào rồi mà vẫn k chịu vô:((( Xe e là xe future nha

huyen
Trả lời 13 năm trước

thanks anh lắm ạ. hihi, em lam được rồi. hihi. em search mỏi mắt trên google mà hông có. Tại sao HIV/AIDS thì nói rất nhiều. Vậy mà những thứ thông dụng mà những người mới đi xe cần thì chẳng có lấy một chỉ dẫn. những điều cơ bản này còn không có thì tai nạn giao thông còn nhiều.

Hoàng Thu Hẳng
Trả lời 4 năm trước

Có thể ns đôi khi những thứ tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại thanh k đơn giản tẹo nào nhỉ. H mik cũng ms biết mở khóa cổ khóa càng. Còn bạn nào giống mk k vậy :))))))

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

thì em cứ cầm chìa ấn lại vào xoáy vào là xong thôi em nhé

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Khóa càng là khóa gắn ở giảm xóc trước. Bạn cúi xuống sẽ thấy có cái cục nhô ra ở ngay bánh xe đấy. Thường gắn bên trái. Khi khóa lại có 1 cái thanh ngang qua để chặn nan hoa, kg cho ng khác dắt đc xe. Muốn mở thì dựng xe, cúi xuốg và mở như các khóa bình thường. Khóa cái này thì phải cẩn thận bởi nhiều người khóa xong rồi quên ko mở, cứ thể nhảy lên xe phóng đi nên dễ hỏng nan hoa lắm

Khóa cổ thì bạn đưa tay lái về khía bên trái hay phải tùy ý. Sau đó đẩy thêm 1 lần nữa cho tay lái về hết 1 bên. xong bạn cắm chìa khóa vào ổ khóa (chỗ bình thường để đề nổ máy ấy), vặn theo hướng ngược lại. Chẳng hạn nếu cắm chìa khóa vào, bạn vặn theo hướng bên phải như kim đồng hồ thì xe sẵn sàng để nổ máy. Thì ngờ khóa cổ bạn vặn hướng ngược lại là được. Vặn xong rút chìa khóa ra

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

Đơn giản mà, khóa càng thường gắn bên trái của giảm xóc trước có thanh ngang qua để chặn nan hoa, Muốn mở thì dựng xe, cúi xuốg và mở như các khóa bình thường.

Khóa cổ của các xe máy bây giờ thường được khóa, mở ngay tại ổ khóa của xe máy. Dùng để khiến cho cổ bị khóa một bên mà kg thẳg tay lái đc. Trước khi khóa cổ phải bẻ tay lái hết cỡ sag 1 bên (thông thường bên trái), và vặn ngược chiều kim đồg hồ qua mức off của khóa. Muốn mở chỉ việc cắm khóa vào, vặn theo chiều kim đồng hồ

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

hiu hiu, em cũng mù mờ xe cộ lắm, học theo cách mn chỉ là ok nè

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Bạn chú ý khóa càng là khóa gắn ở giảm xóc trước, nó thường gắn bên trái. Khi khóa lại có 1 cái thanh ngang qua để chặn nan hoa, kg dắt đc xe. Còn khóa cổ thì xe không lái thẳng được. Khóa cổ thường là ở ổ khóa của xe máy luôn

Minh Nguyen
Trả lời 3 năm trước
ui giời, bác cứ phóng lên là đi thôi có gì đâu
Nguyen Bao Quan
Trả lời 3 năm trước

Nếu bạn không dùng số đúng cách sẽ làm cho xe bị hao xăng, máy yếu, nhanh hỏng độn cơ.Thông thường, khi đi xe máy từ 0 đến 20km/h thì bạn nên dùng số 1 hoặc 2, khi xe vào từ 20km/h đến 40km/h thì sử dụng số 2 và số 3. Khi xe đạt tốc độ từ 40 đến 60km/h thì nên sử dụng số 4. Khi dừng đèn đỏ bạn cũng nên để số 1 hoặc số 2 nhé