Giải pháp nao tối ưu cho việc giảm thiệt hại trong giao thông của nước ta hiện nay?

Trả lời 16 năm trước
Rất đơn giản thôi. Ta cứ làm các biện pháp sau : - Thứ nhất: Tổ chức thi bằng lái xe như thi đại học. Hiện nay thi lái xe quá dễ dàng, đến mức có thể mua được bằng. Khi đó chủ trương xã hội là có bằng lái xe mới cho mua sẽ hợp lý hơn về vấn đề mua xe, số lượng xe. Phần lớn người dân hầu như không biết luật. - Thứ hai: Luợng xe phải đi đôi với việc phát triển cơ sở hạ tầng. Xe tăng, nhưng cơ sở hạ tầng không đáp ứng kịp thì kẹt xe dài dài. Nên có tuyến đường cho xe tải đi, tránh đi qua khu vực thành phố. - Thứ ba: Phân luồng hợp lý hơn về giao thông, có nhiều tuyến đướng phân luồng chưa hợp lý dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông. Việc làm đường, cầu, cống cần thực hiện nhanh và xen kẽ từng khu vực. Tránh tình trạng, cùng một thời gian mà có quá nhiều nơi sửa đường. - Thứ 4: Phân tuyến xe bus cho hợp lý, và có giải pháp quản lý thời gian xe bus chạy hợp lý hơn. Ví dụ khi bị kẹt xe, xe bus phải chạy nhanh hơn để bù lại lượng thời gian đã mất, điều đó dẫn đến tai nạn giao thông. - Thứ 5: Giải pháp về subway và xe lửa trên không cũng là một giải pháp. Nhưng là lâu dài và khi xây dựng được thì phải quản lý tốt. Chứ nếu quản lý không tốt sẽ dẫn tới độc quyền, chất lượng kém thì ảnh hưởng rất nhiều. Còn nhiều lắm, một vài ý để tham khảo thôi