Mình là phụ nữ, hay phải di chuyển nên thường tự lái xe ô tô. Không biết trang phục thế nào cho phù hợp?

Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Hãy đặt thuận tiện lên trên vì nó đi liền với việc an toàn. Tuy vậy, cũng không cần phải thay đổi hẳn phong cách ăn mặc của mình. Không nên mặc áo khoác dài lụng thụng khi lái xe vì bạn sẽ cảm thấy vướng víu. Hơn nữa, gấu áo sẽ quệt xuống sàn hay mắc vào cửa mỗi khi lên xuống xe. Lựa chọn hợp lý nhất là áo khoác trung bình, lưu ý rằng mặc áo da ngồi trên ghế lái rất dễ bị nhăn ở lưng. Tốt nhất là hãy khoác thứ mình muốn và cởi nó ra trước khi ngồi vào vô-lăng. Nhiều người cho rằng, mặc quần âu lái xe phù hợp hơn mặc váy. Nếu chọn quần âu thì hãy dùng chất liệu vải không nhàu, quần jeans là phương án lý tưởng. Khi diện váy dài, đừng dùng kiểu phủ mắt cá chân, tránh vướng víu hoặc rách, bẩn. Những người ưa thích minijupe nên để ý đến tình trạng váy bị kéo lên cao do hai chân thường xuyên phải đạp các pê-đan, đừng nghĩ rằng không ai nhìn thấy. Hành khách trên xe buýt, minivan, jeep với lợi thế độ cao, rất thích xoi mói phụ nữ ngồi trong xe bên cạnh, họ sẽ nhìn thấy và bàn tán về những gì lộ ra khỏi chiếc jupe của bạn. Khi lái xe, giày dép phải giúp đôi chân bạn làm chủ bộ pê-đan một cách tốt nhất. Nếu bạn thích đi bốt thì không nên chọn đôi có đế dầy quá làm mất cảm giác khi sử dụng côn, phanh và ga. Cũng không nên đi các loại giày có đế quá trơn nhẵn, dễ bị trượt trên mặt pê-đan. Tốt nhất là giày cổ ngắn và mềm, như giày thể thao chẳng hạn. Trong những dịp cần đi loại giày dép đặc biệt, đúng kiểu với cách ăn mặc thì nên sử dụng một đôi khác để lái xe hoặc quyết định ngồi ở băng ghế sau. Nếu bạn đi giày cao gót mà vẫn có cảm giác tốt, gót giày tựa vững chắc trên sàn, đạp pê-đan thoải mái, thì cứ tự tin mà dùng chúng. Còn một vài vật dụng đóng vai trò trang điểm thêm cho bạn và hữu ích khi lái xe. Trước tiên là cặp kính râm, nên chọn mắt kính sẫm, nếu gọng kính trùng với màu xe thì thật sành điệu. Dân lái xe chuyên nghiệp cho rằng, găng tay cần cho những chuyến đi xa, có nó tay không bị trơn trượt khi vần vô-lăng. Tuy đi trong thành phố thì găng tay không thật sự cần thiết, nhưng cánh đàn ông lại nhận xét rằng, phụ nữ lái xe với đôi găng mỏng và xịn trông gợi cảm hơn nhiều.