Các loại dây trên cột điện cao thế là loại nào?

ở quê em có cái trạm biến áp 110kv em nhìn thấy trên cột điện có tới 7 dây , e biết đó là điện 3 pha nhưng vẫn chưa biết hết về những loại dây trên đó . ai biết chỉ dùm em với nhé . gà con mà .

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Điện 3 pha bao gồm 3 dây có áp và 1 dây trung hòa (Neutre). Nếu phải di nhiều dây hơn có thể vì yêu cầu cân đối lưới phân phối hoặc chia tải an toàn. Nhưng vẫn là 02 bộ nguồn 3 pha riêng, chỉ co 1 dây trung hòa thôi.

Nguyễn Đức Tuân
Trả lời 11 năm trước

thông thường trên cột điện có các loại dây sau đây

- dây cáp viễn thông: là loại dây nhỏ mà hiện nay nó đã được bên viễn thông bó gọn trong các vòng kim loại trên cột. cái này chắc không có ở trạm biến áp chỗ bạn rối

- dây trung thế : đây là các dây khá lớn được chạy trên các trụ sứ. dây này chắc chắn có ở trạm chỗ bạn

- dây hạ thế: là loại dây nhỏ hơn có thê nàm trên sứ nhỏ hoặc không cần cũng được, nhưng trạm chỗ bạn là trạm 110kv thì nó được nằm trên sứ nhỏ

- dây trung tính: cái dây nhỏ nằm gần với 3 dây trung thế đó

- dây chống sét: cái dây nằm cao nhất trên cột điện. có thể có có thể không, tùy vào vùng đó có hay xảy ra sự cố sét đánh hay không