Điện thoại bàn KTeL 203 bị hỏng, đèn lúc nào cũng sáng làm thế nào để sửa được?

SW không hoạt động đèn đỏ lúc nào cũng sáng làm thế nào để sửa được?
youknow
Trả lời 15 năm trước
Thực ra thì tớ không rõ cái điện thoại lắm, nhất là cái đèn đỏ mà bạn nói. Điện thoại nhà bạn có bị mất tín hiệu không? Các phím có bị kẹt hay lệch nhau gì không? [:-/] Bạn kiểm tra lại nhé! Nếu: Mất tín hiệu - Trước tiên hãy kiểm tra loa ở tổ hợp nghe, phát (tay cầm). Dùng đồng hồ ohm ở nấc X10 để đo và ghi nhận kết quả, sau đó so sánh với số ohm ghi trên thân loa. Cách thứ hai là dùng pin 1,5V để kích nhả điện áp vào trạm hàn của loa, nếu nghe tiếng lẹt xẹt phát ra thì loa còn tốt. - Kiểm tra mạch tín hiệu: Mạch này được nối với đường dây của hệ thống liên lạc thông qua jack. Trước tiên, bạn hãy đo thử 2 bộ cầu nắn điện (một cho mạch đàm thoại và một cho mạch chuông). Hư hỏng ở phần này thường là do nổ tụ giảm áp, đứt điện trở bảo vệ (fuse resistor). - Hư switch hoán chuyển: Switch hoán chuyển dùng để đóng ngắt mạch đàm thoại và mạch chờ. Bộ phận này hay bị hỏng, các lá đồng rời ra. Bạn chỉ cần mua một micro switch khác (bán rất nhiều trên thị trường) để thay thế, tất nhiên là phải định vị cái mới sao cho chắc chắn. Nếu: Hỏng phím bị kẹt hoặc phím bị lệnh Do bị ấn nhả nhiều lần nên các phím hay bị chập chờn, hỏng. Tùy từng kiểu máy mà có các cách sửa chữa khác nhau. Với loại sử dụng phím bấm thông thường, bạn rất dễ thay thế vì loại này có bán nhiều. Nếu gặp kiểu nút ấn khó kiếm, bạn mua loại khác có kích thước chênh lệch chút ít, sau đó khoan các lỗ nhỏ trên mạch in để gắn nút mới vào.
thao xuan thuy
Trả lời 15 năm trước
ông tháo điện thoại ra nhìn con đèn bán dẫn 3 chân mang số A92 thay thế con mới vào là ok. chuc thành công ( à quên nó nằm ở gần cái lẫy khóa chuyển mạch tổ hợp ý)