Hãng sản xuất Mp3 nào có uy tín nhất hiện nay?

styles
Trả lời 15 năm trước
Gần như ai cũng có một (hoặc một vài [:D]) phương tiện nghe nhạc cá nhân. Lựa chọn đầu tiên của một sinh viên sành điệu chắc hẳn sẽ là iPod. Bóng loáng với màu trắng thanh lịch quyến rũ hoặc màu đen quý phái bí ẩn, chưa kể đến vô số những vỏ bọc siêu mỏng đủ màu sắc, kiểu dáng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Shuffle, nano, mini, full-size, từ 1st generation, G1, hiện nay iPod đã tới G5, có dung lượng lên tới 80GB, xem video được. Giá cả hợp lý, âm thanh trung thực ... Quả thực khi đeo iPod, mình có cảm giác lâng lâng, hãnh diện như là đã lên 1 đẳng cấp khác vậy B). So với chiếc máy nghe đĩa CD đầu tiên (Sony Walkman CD player), iPod thật gọn nhẹ, tuy hơi tốn kém một chút, nhưng rất ưng ý. Chỉ bực mình lúc phải convert music và install phần mềm iTunes. Và không hiểu sao nó không có voice recorder theo như thiết kế và additional jack để cắm remote (làm mình mua về rồi mà không dùng được)[;)] Một lần đi mua cell phone cùng Mega và Cpaq, vì máy Samsung cũng có chức năng nghe nhạc, Cpaq hỏi mượn iPod của mình nghe thử để so sánh xem thế nào. Kết quả là iPod cho âm thanh kém hơn :angry:. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào tai nghe nữa, nếu có Sennheiser hay Shure thì khỏi nói rồi B), nhưng iPod còn tệ hơn cell phone, thật không thể chấp nhận được. Sau khi đọc một loạt reviews mình quyết định mua iRiver về. Về kích cỡ thì iRiver S10 chỉ nhỏ bằng iPod Shuffle với dung lượng lớn hơn, dễ sử dụng, lại có thể nghe & record FM radio nữa. Nhưng, âm thanh lại không bằng iPod [:(]. Vì khả năng tài chính có hạn, nên mình không thể thử mua tiếp SanDisk Sansa, Creative Zen/Zune, ... :P. Vậy câu hỏi đặt ra là thật sự iPod có phải là lựa chọn tốt nhất không, và nếu không thì bạn sẽ chọn loại nào? [:-P]
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Mình thì dùng cái Creative Muvo TX FM 1GB được 2 năm rồi. Mình mua cái này 2 năm về trước chỉ có khoảng 30 đô thôi (vì on sale mà). Con nhà nghèo nên đành chịu vậy. [:(] Tuy nhiên cái MP3 này có đầy đủ những chức năng mà mình cần: + mp3 player + voice recorder (cái này ipod không có) + radio (cái này ipod không có) + có thể dùng như một flash-drive (không cần dùng usb cable để transfer files) + có belt-clip và arm-band nên rất tiện trong việc sử dụng + dùng pin AAA nên rất tiện trong việc sạc pin và không lo việc pin bị chai (nếu pin sạc bị chai thì mua pin mới vậy, ~$5 ) + cho âm thanh tốt. Mình thử test chất lượng âm thanh giữa cái máy này với ipod thì thấy là chất lượng âm thanh như nhau. (Có lẽ mình không phải là dân nghe nhạc chuyên nghiệp nên chẳng phân biệt được chất lượng âm thanh giữa các máy nghe nhạc) Nói tóm lại mình rất happy với cái MP3 player này. Nếu mình tính khấu hao một cách chính xác thì giá tri của cái MP3 này đã là zero từ rất lâu rồi.