Tư vấn mua máy nghe nhạc: Nên mua Ipod 20GB hay Creative Zen Extra 30GB hay Iriver nhỉ?

Chita
Trả lời 15 năm trước
Tớ dùng cả Ipod 20GB và Creative Zen Extra 30GB, Iriver rồi. Thấy Ipod vẫn hơn hẳn về âm thanh, tiếng trong hơn Zen, Zen được cái tiếng to và nhiều Bass. Kích thước của Zen hơi to, nặng nhưng dễ sử dụng hơn IPod khi đi trên đường. Ipod rất khó chịu phần conect với PC, cổng 1394 thì thỉnh thoảng ko nhận, USB thì chậm. Quản lý bằng iTune hơi khó chịu. Pin kém, xạc lâu một tí là nóng rực cả máy. Cái touch wheel thì hay vô tình chạm vào(có nút hold- nhưng thỉnh thoảng vận quên), đi đường ko đk được vì bao của nó, phải đk bằng remote trên tai nghe. Vỏ dễ bị xước, rất mỏng manh, con Ipod này rơi một phát ko sao nhưng vỏ sắt đằng sau bị bẹp ngay. - Zen được cái thay pin dễ hơn vì chỉ cần bật nắp ra là thay được - Iriver được cái chắc chắn vì nó thuộc dạng Flash. Nhưng kiểu dáng thô quá, cài Driver cũng mệt vì khi cắm vào PC nó ko chịu nhận luôn, kể cả XP. Phải cài trình manager của nó mới nhận được thiết bị---> quá bất tiện nếu mang đi máy khác. - Mua Ipod một lần rồi, cạch đến già luôn vì có quá nhiều phiền phức. Kết luận: Nên mua cái MSI 516BT - Dung lượng 256MB - Có Bluetooth để kết nối với Mobile. Có khe đọc thẻ nhớ nên thích dung lượng bao nhiêu tùy thích. Bền vì rơi ko sao, tập thể thao thoải mái. Nhỏ, mỏng, âm thanh được. Có màn hình OLED. Giá chỉ có 190USD