Tôi có một vài thắc mắc về JVJ X22 512M. Các bạn trả lời giúp nhé. Cám ơn!

tôi có mua 1máy jvjx22 512M nhưng rất khó sử dụng , mục đích chính là ghi âm nhưng thực hiện không được , trong phần recoder tôi chưa hiểu phần source và phần quality sdung ra sao ? và khi tôi thử vào source chọn mic ghi âmthử mặc dù có hiển thị ghi âm nhưng không phát nghe lại được tôi không biết muốn lấy driver của máy từ địa chỉ website nào để đổ dữ liệu
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Hướng dẫn sử dụng máy JVJ X22.. 1.Biểu tượng đang ở chế độ tua nhanh 2. Đèn báo hiệu dang thu âm 3. Biểu tượng Pin 4. Biểu tượng máy đang bị khóa phím 5.MP3-WMA- máy đang hát nhạc DVR máy đang ở chế độ ghi âm 7. Biểu tượng Volume 9. Biểu tượng hiện kiểu ghi âm 11 Biểu tượng hát lặp A-B 12. Chế độ Equalizer 13. Biểu tượng xóa file [b] Control button[/b] 4. Nút khoá phím 8. Màn hình hiển thị 9. Nút play/ pause 10. Rec/A-B 12. Mode 13. +/- Tăng giảm Volume 14. REP lặp lại 15. EQ Memory: 128Mb / 256Mb v Sử dụng pin sạc AAA thời gian nghe nhạc liên tục 8h-10h với Volume khoảng 2/3 . v Nghe nhạc âm thanh hay trung thực hỗ trợ định dạng MP3/Wma với 5 Equalizer hộ trợ sẵn. v Ghi âm chất lượng tốt , ghi âm điện thoại Phone Recording, ghi âm Line In với hai chế độ ghi âm HQ ( chất lượng tốt ) và ghi âm LQ ( thời gian lâu ) lên đến hơn 2000 phút tương đương 32 tiếng với dung lượng bộ nhớ 128 Mb Chức năng chính : 1. U-disk chức năng lưu trữ dữ liệu với chức năng bảo vệ bằng Password hỗ trợ Plug and Play không cần cài đặt drivers trừ Windows 98 cần cài đặt drivers cho lần đầu sử dụng. 2. Nghe nhạc hỗ trợ Mp3/Wma.Âm thanh 3D trung thực Bass Treble mạnh mẽ. Mp3 hỗ trợ lên đến 320Kbps, Wma hỗ trợ lên đến 192Kbps Có 5 Equalizer hỗ trợ sẵn : Normal, Full Bass, Disc, Jazz, Classic 3. Ghi âm Voice với khả năng lọc tạp âm tốt thời gian có thể lên đến 32 tiếng với chế độ LQ 4. Ghi âm Line in và ghi âm điện thoại Phone Recording Hướng dẫn sử dụng: 1. Bật tắt: Nhấn nút 4/; để trong vòng 3 giây để khởi động và tương tự để tắt 2. Khóa phím: Kéo nút Lock về vị trí khóa phím lúc này màn hình LCD sẽ hiện hình chiếc chìa khóa lúc này máy bạn sẽ vô hiệu hóa các phím điều khiển . Không thể chép hoặc xóa dữ liệu khi kết nối với máy tính. Gạt phím về vị trí ngược lại để mở khóa phím( unlock) 3. Sử dụng phím điều khiển: Mỗi phím điều khiển thường có nhiều chức năng khác nhau. Phân biệt các chức năng khác nhau của mỗi phím bằng cách sử dụng cách nhấn phím khác nhau. Có hai cách nhấn phím như sau: + Nhấn nhả phím ( Short Click) + Nhấn giữ phím ( Long Click) nhấn giữ phím trong vòng 3 giây. Ví dụ: Nút +/- khi nghe Mp3 có hai chức năng tăng giảm Volume và chuyển bài hát. Khi đang nghe nhạc muốn tăng hoặc giảm Volume bạn phải nhấn giữ ( Long Click) nút +/- muốn chuyển bài khác nhấn nhả( Short Click) nút +/- Nghe nhạc : Khi máy đã khởi động nhấn nhả nút Mode để chuyển từ chế độ DVR ( ghi âm ) sang nghe nhạc Mp3 lúc này màn hình LCD hiện chữ Mp3. Do mặc định khi khởi động, máy luôn ở chế độ ghi âm. 1. Play/Pause: Bấm Play để nghe nhạc, bấm 1 lần nữa để Pause (tạm dừng) 2. Chọn bài hát: Nhấn nhả phím + và – để hát bài hát kế tiếp hoặc bài hát trước đó Play để nghe bài hát đó. 3. Tua nhanh:Tới/lùi nhanh trong bài hát khi đang hát nhạc nhấn nhả nút Mode để vào chế độ tua nhanh, bấm và giữ luôn phím + hay – để tua nhanh tới hoặc lùi nhấn nhả nút Mode lần nữa để về chế độ bình thường. 4. Lặp lại đoạn A-B: Nhấn phím Rec A-B trong lúc đang chơi nhạc để đánh dấu điểm A, lúc này “B” sẽ nhấp nháy, nhấn Rec A-B một lần nữa để đánh dấu điểm “B”. Lúc này MP3 player sẽ chỉ hát lặp lại đoạn nhạc mà bạn vừa chọn Chức năng này rất phù hợp cho việc học ngoại ngữ. Muốn trở về chế độ nghe bình thường bạn nhấn phím Rec A-B một lần nữa. 5. Lựa chọn Equalizer Khi đang nghe nhạc muốn lựa chọn Equalizer có kèm sẵn trong máy. Nhấn nhả nút EQ để chọn hiệu ứng Equalizer cần nghe.Lần lượt theo thứ tự 1è5 như sau Normal, Full Bass, Jazz, Disc, Classic 6. Tăng giảm Volume: Khi đang nghe nhạc muốn tăng giảm Volume nhấn giữ nút +/- để tăng hoặc giảm Volume Ghi âm : Bạn có thể vào chế độ ghi âm bằng 2 cách: + Khởi động lại máy, vì khi máy khởi động luôn luôn ở chế độ ghi âm. + Khi máy đang ở chế độ Mp3 Standby (không hát nhạc) nhấn nhả nút Mode để vào chế độ ghi âm. Lúc này màn hình hiện DVR * Chuyển kiểu ghi âm JVJ DVR 891 có 2 chế kiểu ghi âm: ** HQ (ghi âm chất lượng cao) file ghi âm được là dạng .wav thời gian ghi âm 8 tiếng với dung lượng 128Mb ** LQ ( ghi âm chất lượng khá) ghi âm thời gian dài thời gian ghi âm 32 tiếng với dung lượng 128Mb Khi máy đang ở chế độ ghi âm DVR nhấn giữ nút Mode để vào chế độ chọn kiểu ghi âm đến khi màn hình hiện kiểu ghi âm hiện thời nhấp nháy. Vídụ: HQ nhấp nháy ( nếu máy đang ở chế độ ghi âm HQ). Lúc này nhấn nhả nút Mode để chuyển sang chế độ ghi âm khác màn hình sẽ hiện lần lượt LQ hoặc HQ nhấn nút Play để hoàn tất việc chọn kiểu ghi âm. * Voice: Khi đang ở chế độ ghi âm Stanby (không phát lại file ghi âm). Nhấn giữ nút Rec/A-B trong vòng 3 giây để ghi âm. Lưu lại file ghi âm nhấn giữ nút Rec/A-B trong vòng 3 giây. * Line In: Thao tác trên máy giống như ghi âm Voice nhưng lúc này bạn cắm dây tín hiệu vào đường Line in của máy. Khi này máy sẽ ghi âm từ tín hiệu đường Line in mà không ghi âm theo đường Mic thông thường (ghi âm Voice ) * Phone Record: Thao tác ghi âm trên máy hoàn toàn giống như ghi âm Voice thông thường. Nhưng lúc này bạn sữ dụng Telephone Adapter kèm theo, đường dây điện thoại tín hiệu bên ngoài cắm vào đường Line của Telephone Adapter còn một dây điện thoại còn lại kèm theo, một đầu cắm vào đường Tel một đầu cắm vào điện thoại để bàn. Cắm dây audio vào đường Audio Ouput của Telephone Adapter một đầu cắm vào Line in của máy. * Nghe lại file ghi âm: Nhấn nút Play để nghe lại file ghi âm Chuyển đổi file ghi âm: Khi ghi âm theo chế độ LQ (dài) thì file sẽ có dạng *.ACT, dạng này thì máy MP3 chơi được nhưng khi chép file này vào máy vi tính thì phần lớn các phần mềm chơi nhạc không hiểu, do đó bạn cần chuyển đổi sang dạng thông dụng hơn: Cài phần mềm trong đĩa CD Driver vào máy tính, sau đó chạy phần Sound Convert Tool trong StartProgramMP3 Player Utilities Open: mở file ghi âm các dạng (*.act, *.rcd, *.rec) Convert: chuyển file đã chọn thành *.wav Usb disk: Bạn có thể sử dụng JVJ DVR 891 để lưu trữ dữ liệu như một ổ cứng di động thông thường, không cần cài đặt driver ngoại trừ Win98 cần phải cài đặt drivers cho lần đầu sử dụng. JVJ DVR 891 hỗ trợ chức năng bảo mật bằng Password, Bootable . Để sử dụng chức năng trên bạn phải cài đặt Drivers trên đĩa kèm theo. Sau khi cài đặt chạy chương trình Mp3 Player Disk Tool trong StartProgramMP3 Player Utilities. Bạn hoàn toàn xóa file như các ổ cứng di động thông thường, không nên rút cáp ra khỏi thiết bị khi đang sao chép dữ liệu. Xóa file trực tiếp trên máy: JVJ DVR 891 hỗ trợ xóa file nhạc hoặc file ghi âm hoăc nhạc trực tiếp trên máy. 1. Xóa file nhạc trực tiếp trên máy khi đó máy phải đang ở chế độ nghe nhạc (Mp3) và không hát nhạc (Stanby). * Xóa một file nhấn giữ nút EQ khi màn hình hiên Del One (xóa một bài ) nhấn nhả nút Play xóa file nhạc * Xóa tất cả file nhạc nhấn giữ nút EQ đến khi màn hình hiện Del One nhấn nhả nút EQ để chọn xóa nhiều bài. Lúc này màn hình hiện Del All nhấn nút Play để xóa tất cả file nhạc. 2. Xóa file ghi âm trực tiếp trên máy tương tự như xóa file nhạc trên máy nhưng lúc này máy phải dang ở chế độ DVR và không ghi âm hay phát lại file ghi âm (Standby) [b]CHÚ Ý: [/b] Do đặc điểm của thiết bị Mp3 Player. Quý khách khi sử dụng chép dữ liệu nhớ Safe Remove trước khi rút thiết bị MP3 Player ra khỏi máy tính.Khuyến cáo không nên dùng máy tính Format thiết bị MP3 Player. Chỉ format FAT bằng máy tính khi cần thiết.