Máy nghe nhạc mp4 của tôi rất nhanh hết pin. Xin hướng dẫn cho tôi cách sạc pin của máy như thế nào để giữ điện áp lâu hơn?

Một người bạn tặng tôi máy MP4 của Trung Quốc. Hiện tại pin của máy chỉ xài được khoảng hơn 1 giờ. Xin hướng dẫn cho tôi cách sạc pin của máy như thế nào để giữ điện áp lâu hơn?
desight
Trả lời 15 năm trước
Vì là máy Trung Quốc và không rõ xuất xứ nên vấn đề pin mau hết là thường xảy ra, rất nhiều nguyên nhân: pin "chai" do sạc không đúng cách, các thiết lập trên máy tiêu tốn nhiều pin (đèn màn hình, xem phim liên tục, âm lượng cao, chế độ equalizer...) và cả nguyên nhân pin tự xả do mạch nguồn không tốt. Sạc pin đúng cách cho máy MP4 là phải dùng máy cho đến khi pin cạn, biểu tượng pin sạch trơn thì mới sạc, sau khi pin báo sạc đầy tiếp tục sạc nhồi thêm chừng 1-2 giờ. Đã sạc theo hướng dẫn mà vẫn mau hết pin thì có nghĩa pin đã "chai", bạn có thể thay pin khác (liên hệ các dịch vụ sửa USB, MP3/MP4).