AUX cách tạo Line In cho máy JVC

chào các bạn. số là mình vừa mua đc cái dàn JVC đời cũ nghe đc đĩa CD, TAPE, và RADIO. mình tìm mãi mà chẳng thấy cái cổng Line In ở đâu cả. nó chỉ có vài chổ để gắn dây loa, dây anten và có 2 cổng để cắm giắc hoa sen ghi là "AUX". vậy cho mình hỏi "AUX" nghĩa là gì? dùng để làm gì? dùng làm Line In đc ko? mình cần ngõ Line In để đưa nhạc từ đầu DVD, MP3 hay ĐTDĐ để nghe như một Amplier. các bạn chỉ giúp mình cách tạo Line In nhé. mình nghĩ đc cách là đấu ngã ra của MP3(stereo) vào mạch ampli cua máy JVC. mạch nguyên trong máy là từ dàn trên xuống phần ampli có 4 dây( L+, L-, R+, R-). mình sẽ cắt ở đó thay vào một công tắc đôi. chân giữa đi xuống mạch ampli. còn lại một bên là tín hiệu từ dàn trên xuống, một bên la dây Line In vừa tạo. muốn dùng Line In thì bật công tắc qua. các bạn thấy cách này đc ko? có cách nào đơn giản mà hiệu quả ko? mình mới nghĩ như vậy thôi chứ chưa tháo máy ra nữa. tính nhờ các bạn chỉ giáo rối mới dám làm. mong các ban giúp đở. cảm ơn trước nhé....
BT
Trả lời 15 năm trước
[b]AUX:[/b] Cũng giống như Line In. Giống vì nó cũng dùng để đưa tín hiệu vào. Khác vì nó không phải là nơi chuẩn như line in (Nói gọn là vậy) không đưa tín hiệu từ Line Out vào mà là đưa tín hiệu với biên độ thích hợp từ dây loa. Bác có thể đưa tín hiệu từ dây loa của máy casette nhỏ vào đó và cân chỉnh âm thanh cho vừa tai, thế thôi. Chúc vui.