Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những thông số bạn cần nắm rõ khi mua micro không dây cho gia đình mình!

Trần Ngát20/02/2019 - 09:18

Lượt xem 126

Việc sử dụng  đã trở thành một thiết bị quá quen thuộc với mọi người trong cuộc sống, nhất là trong các dàn karaoke gia đình, kinh doanh hay các được sử dụng trong các buổi hội thảo, họp mặt, sự kiện... Thế nhưng cùng một chức năng khuếch đại âm thanh đầu vào của người hoặc vật sử dụng, nhưng không phải bộ micro nào cũng có "sức mạnh" như nhau mà tùy theo mục đích sản xuất, linh kiện và chất lượng mà mỗi bộ micro không dây sẽ có một chất lượng âm thanh khác nhau.

Lựa chọn Độ nhạy (Sensitivity)

Kết quả hình ảnh cho mic

Với một chiếc mic thì đánh giá độ nhạy của các loại micro được định nghĩa là độ lớn của khối lượng âm thanh mà một micro có thể thu được một tín hiệu nhất định, bạn có thể hiểu cơ bản và đơn giản đó là "độ to" của âm thanh mà micro có thể thu được. Trong cùng 1 tiêu chuẩn, micro nào có độ nhạy lớn hơn thì nhạy hơn.

Mic phải đáp ứng tần số (Frequency response)

Thế nhưng bên cạnh những thông số này cho biết dải tần âm thanh mà micro có thể thu hoặc phát được, hay còn gọi là khoảng cách âm thanh cao nhất và thấp nhất mà thiết bị có thể thu hoặc phát. Đơn vị tính là Hz. Ngoài ra thì đây là đơn vị sóng âm trong vật lý, thể hiện số chu kỳ lặp lại trong 1 giây, giá trị càng lớn thì âm thanh phát ra càng cao và ngược lại.

Chúng ta có thể lấy một ví dụ một micro ký hiệu dải tần từ 40Hz-16kHz, micro này có thể thu và phát âm thanh ở khoảng tần số 40Hz-16kHz. Thiết kế với dải tần của các loại micro càng rộng thì micro đó càng có khả năng thể hiện âm thanh tốt hơn, với âm bass trầm sâu, ấm hơn và âm treble cao, tiếng bén và ngọt hơn. Tuy nhiên thông số này hiện nay không đáng tin cậy và chỉ mang tính tham khảo, vì hầu hết các nhà sản xuất thường công bố rất chung chung, từ 20Hz-20kHz trong dải tần số nghe được của tai người.

Kết quả hình ảnh cho mic

Xác nhận tổng trở - trở kháng (Impedance)

Được biết thì với thông số này là tổng trở hoặc trở kháng của micro, đơn vị tính là Ohm (Ω). Tổng trở được phân 3 loại như sau:

+)Tổng trở thấp: <>

+)Tổng trở trung bình: 600Ω-10.000Ω.

+)Tổng trở cao: >10.000Ω.

Bên cạnh đó thì loại Micro tổng trở cao thường sử dụng dây Unbalanced: jack RCA, 6 ly mono, dễ bị nhiễu khi kéo dài dây hơn 10 mét, gây tiếng ù và bị mất âm thanh treble. Hãy tham khảo những thông số trên để  chọn mua cho mình loại mic phù hợp nhất nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn