Loa Tannoy Arden đánh với Ampli single ended class A có ổn không ạ?

Em định lấy cặp loa Tannoy Arden nhưng đang lăn tăn không biết chất âm của model này khi đánh với ampli single ended class A thì như thế nào. Theo kinh nghiệm của em thì dòng ampli single ended class A đánh với fullrange thì bass "khá tệ", không biết khi đánh với Tannoy Arden thì sẽ được cải thiện thêm gì không? Bác nào đã kinh qua vui lòng cho em vài dòng review với nhé. Cảm ơn.
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Em chưa từng chơi dòng này nhưng có được thưởng thức tại nhà một anh bạn. Cấu hình cũng là Tannoy Arden & 300B SE. Cảm nhận chung là chất tiếng dịu, ấm nhưng tối, thiếu chi tiết, độ động không cao, bass nhẹ, không thấy được trung âm đặc trưng của Tannoy. Ngược lại, với một bộ SRM 10B & 300B SE / 6B4G SE em được nghe tại nhà một người quen khác lại cho âm thanh khá dễ chịu: 3 dải cân bằng, giàu nhạc tính & đặc biệt trung âm thể hiện được chất quý phái của dòng loa Tannoy. Chi phí cho bộ thứ 2 có lẽ thấp hơn đáng kể bộ thứ nhất. Cả 2 bộ này đều chơi tốt trong không gian trên dưới 20m. Có thể ngoài chất loa ra, sự khác biệt còn nằm nhiều ở những chiếc âmly DIY. Nếu là em, với tầm tiền trên dưới 2.000$ để chơi Tannoy, em vẫn sẽ tìm đến dòng Monitor. Theo cảm nhận cá nhân thì chất lượng âm thanh những cặp này tương xứng với chi phí. Đến dòng home - use thì chịu không nổi vì giá quá cao & phối ghép cũng không đơn giản. Cheers
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
-Tannoy Arden thì dãi trên không tối đâu Bác à , nếu Bác muốn nghe hay thì tốt nhất nên mod lại Crosserver vì tuổi thọ Em này cũng đã trên 30 năm còn gì , các tụ đã khô nên nghe không còn chi tiết nữa , khổ nổi chúng ta sợ mất gin ( lỡ sau này đổi chác thì khó ) do vậy cứ nghe cái dỡ hoài và cho rằng Em nó bass không hay , dãi trên không chi tiết thì tội Em nó -Tannoy stirling thì đây là dòng loa mới , dãi trên thì tốt , dãi trầm thì kém để trị Em này thì Amplifier phải 50W/chanel , do vậy không thể dùng single-end , có thể có 1 số Bác cho rằng đã từng ghép SE với Tannoy Stirling vẫn nghe tốt : cái đó là tùy gu của mỗi người , Bác nên vác Ampli đi ghép với từng loa mà cảm nhận