Tư vấn giúp em mua hệ thống âm thanh từ 1000$ ~ 2000$

Kính nhờ các bác gỡ rối dùm em. Vốn dĩ không am hiểu về âm thanh, nay có chút đỉnh ($1250) để đầu tư vào dàn nghe nhạc. Nhưng chưa được nghe nhạc thì bị tẩu hỏa...vì có nhiều quan niệm tư vấn khác nhau: - Có một số người khuyên em chơi đồ DIY hay hơn đồ của các hãng audio có tên tuổi với nhiều lý do...và ngược lại. (vd: người mua linh kiện về ráp amp & pre-amp, mua củ loa về tự đóng thùng..v..v..&vv). - Có những người bán hết bộ dàn của mình đi và chuyển sang chơi đồ DIY (tổng giá tiền đồ DIY ngang ngửa với cả đồ hãng audio 2-hand trôi nổi trên thị trường). - Trong một khoản tiền bỏ ra, đồ DIY sẽ mang lại chất lượng hiệu quả hơn đồ hãng. - Còn một số người lại khuyên em nên mua đồ tầm tiền (chủ yếu là lấy khung, cơ...) rồi về đầu tư vào tụ, nguồn, nâng cấp vào những phần quan trọng, mang lại hiệu quả chất lượng khá cao. - Định hướng chơi đồ 2-hand (theo lời khuyên của một số người thì chơi đồ này sẽ không bị lỗ nhiều so với đồ DIY nếu bán đi). Đồ của hãng sản xuất ra sẽ đảm bảo chất lượng hơn vì họ có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, đủ điều kiện & thiết bị kỹ thuật. Sau khi đi tham khảo tại vài cửa hàng audio, vấn đề chưa dừng lại ở đây. Không chỉ quan trọng ở cách phối ghép. Một số người có cách nghe và cách chơi khác nhau. Người cho rằng chơi đồ Châu Âu tinh tế và hay hơn đồ Nhật, ngược lại đồ Nhật cũng không kém phần. Vấn đề của em là đây: - Liệu đồ DIY có thực sự hay hơn đồ của hãng ? - Tất cả những ý kiến trên của em đã ghi nhận ở trên đây là sai hay đúng ? Với bộ dàn âm thanh phối ghép tốt rồi thì: - Đồ Châu Âu tinh tế hơn đồ Nhật ở điểm nào ? (cùng một mức tiền bỏ ra). - Đồ Nhật hơn đồ Châu Âu không ? (cùng một mức tiền bỏ ra). - Nhược điểm và ưu điểm của đồ Nhật ? - Nhược điểm và ưu điểm của đồ Châu Âu ? Mong các bác nhiệt tình gỡ rối và chỉ cho em con đường đúng nhất, gắn nhất, tốn ít học phí nhất. Ai biết nhiều chỉ nhiều, ai biết ít chỉ ít. Đóng góp cho em cũng như nhiều người mới chơi audio khác sớm có một bộ dàn vứa ý nhất, ưng ý nhất. xin cảm ơn đã đọc topic này. Mong phúc đáp. TB: Vốn dốt văn, ăn nói vụng về. Có từ ngữ nào không đúng, ý không phải, các bác, các anh, các chị thẳng thắn chỉ giáo. thanks
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Trong cách đặt vấn đề bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi ...Nếu chỉ chơi đồ âm thanh thì đúng là bạn đang ở trong vòng xoáy, còn nếu chỉ để nghe nhạc thì không nên lăn tăn quá ! hãy chơi và tự kiểm nghiệm cho chính mình...tiêu chí để tìm một bộ dàn vừa ý nhất và ưng ý nhất sẽ không bao giờ có đâu (!) Theo mình với tầm tiền này thì bạn nên theo cách này: +1250$ đầu tư vào một dàn xem phim (Home Theatre) Loa + Ampli + đầu DVD + Surr (đồ hợp lý là ổn). Xem có một bài mua dàn 1000 ấy. Sẽ đảm bảo thẩm mỹ và nghe và thưởng thức cho nó ngấu cái tai nhạc và xác định gu mình cần. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều hơn. Sau này giữ lại, nâng cấp Loa nghe nhạc + Amply Stereo + CDP : sẽ hiệu quả hơn. Thực ra, chất lượng (xấp xỉ trong Hifi và HiEnd) không hơn nhau nhiều lắm đâu, chủ yếu gu nghe nào hợp và cái phòng nghe của bạn ... Nếu có thì bạn đang dậm chân tại chổ đấy !...Chúc sớm tìm được dàn máy hợp gu nhé !...
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Câu hỏi của bạn cho thấy; bạn là người rất am hiểu về lĩnh vực âm nhạc. Nhưng bạn đang hơi lúng túng chút thôi; ở đây có 2 nghĩa nên hiểu 1. là: bạn đang cần 1 sự trợ giúp 2. là: bạn đang chek mọt số người quan tâm