Hỏi về cách chỉnh âm thanh phòng karaoke gia đình?

Tình hình là nhà mình kinh doanh karaoke thuần túy gia đình nên giàn karaoke cực kì quan trọng-nay mình xin anh em nào chuyên về âm thanh tư vấn dùm mình cách chỉnh sao cho dàn máy thật hay và đặc biệt là về phần nhạc chỉnh sao cho cân bằng ,không có bài thì nhạc quá to,bài thì nhạc quá nhỏ(mình đi hát mấy quán khác thì nhạc lúc nào cũng như nhau không phân biệt nhac trữ tình hay nhạc sôi động).
sau đây mình xin trình bày rõ diện tích phòng và dàn âm thanh ở quán mình đang sử dụng.
về diện tích phòng hòng 20mét vuông (có phòng hình vuông 4mx5m, có phòng hình chữ nhật 3,5mx6m)và có 2 phòng 12mét vuông.
--trần thạch cao ,chiều cao trần 2,5m ,4 vách phun gai.
*dàn máy sử dụng:
* loa bose seri v.
* ampli boston pa 999 và pa đời mới nhất bây giờ.
* đầu đĩa ariang 3600 và 3600s.
* micro ariang 7.1 , 3.6n và shupu của trung quốc.
vậy xin anh em dạy cho mình cách chình sao cho nhạc vừa hát khong xảy ra tình trạng nhạc trữ tình thì vừa hát còn nhạc sôi động thường thì quá to(mình đi hát ở karaoke hồng thúy phạm văn hai thì không có tình trạng này nhạc lúc nào cũng vừa hát hết).
làm sao cho dàn âm thanh hay và nhẹ.....xin chân thành cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Để setup một dàn âm thanh hay ko phải chuyện đơn giản bạn ui, nhiều yếu tố quyết định lắm

bạn cần có thêm 1 cái equalizer để lọc âm, như vậy hát sẽ nhẹ hơn. Dàn máy của bạn quá tốt rồi, chỉ cần hiệu chỉnh đúng mức là ok!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Equalizer là cái gì bạn hướng dẫn mình rỏ hơn 1 chút đuợc không,mua ở đâu,giá cả như thế nào?và gắn vào đâu.

xin chân thành cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Equalizer là bộ chỉnh tần số âm thanh cho cân bằng (bớt dải tận nào, thêm dải tần nào) trên ampli và mixer chuyên dùng cho karaoke thường có sẵn equalizer đơn giản rồi không cần mua (cái nút chỉnh bass, treble, mid đó tương đương với equalizer 3 cần) tuy nhiên nếu cầu kỳ bạn có thể mua các loại equalizer tinh chỉnh hơn (5 cần, 10 cần, 20 cần...) thực ra vấn đề nhạc to nhỏ là do nguồn phát của bạn (file midi lấy từ nhiều nguồn phối âm khác nhau trong đó các thông số volume nhạc cụ khác nhau) để khắc phục người ta dùng loại ampli có tính năng tự cân chỉnh âm thanh (có khi trong ampli hoặc đầu karaoke của bạn đã có sẵn nhưng không bật tính năng này lên, nghiên cứu lại catlogue nhé)
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Nếu diện tích 20m2 , thì tốt nhất để không bị feeback ( hú ) thì bạn không nên cho echo lên quá cao , chỉ nên để mức 10 giờ , bởi vì phòng kín thì nó đã có sẵn độ phản xạ tín hiệu
Còn equalizer bạn cứ để mức 12 giờ là ok , không cần chỉnh gì hết
Thân chào

Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Bạn không nói cách bố trí loa ra sao, thông thường loa được bố trí theo cách: 2 loa phía đối diện với người hát; hai loa phía sau người hát; hai loa so le nhau. Chiều cao bố trí loa thông thường để đảm bảo k bị rít (tín hiệu từ loa phát ra lại thu vào micro) thường cao từ 2.5 - 3.5m là tốt nhất.

Với dàn âm thanh như của bạn chỉ cần chỉnh tốt là ok rồi, muốn ngon hơn thì lắp thêm một bộ lọc xì (Equalizer) nữa là ngon.

Thông thường cách chỉnh phổ biến nhất:

* Với amplier:

> Volume (vol) tổng: để mức 6-7; Vol music mức 5-6; Vol micro mức 5-6.

> độ vang (echo) không nên để echo nhiều quá (mức 4).

> Độ nhại của micro (delay) có thể để mức 0 hoặc 1,2 là cùng.

> Cân loa (balance) thông thường tín hiệu bên phải R hay mạnh hơn bên trái L vì vậy bạn tăng bên L giảm bên R đối với cả đường music và micro.

> Equalizer: thôgn thường có: Bass, Treble và Midle: căn chỉnh Bass mức 6-7; Treble mức 7-8; Midle mức 3-4 áp dụng cho cả đường Vol tổng, music và micro.

* Nếu bạn trang bị thêm Equalizer thì nên chọn loại có càng nhiều cần gạt điều chỉnh cảng tốt, trên Equa sẽ có ghi các chỉ số 1k,5k,10k..100k thì bạn nên hiểu chỉ số k từ thấp đến cao thể hiện âm Bass. Midle và Treble. Mỗi Equa đều có 2 vế phải và trái. Chỉnh Equa bạn có thể chỉnh theo hai cách sau:

> Bên phải R thiên về âm Bass; Bên trái thiên về âm Treble.

> Cân xứng: Bạn có thể chỉnh từng vế (R, L) theo hình chữ V (có nghĩa là Bass Treble cân đối).

* Với đầu phát đĩa: cũng có Equa thì bạn nên chọn chế độ bình thường (Normal) và Giai điệu (Tempro) để mức 0 là hợp lý.

Chúc vui vẻ!

Thế Bảo
Trả lời 12 năm trước

Mình chia sẻ với bạn một vài bài tập hát karaoke để nâng cao chất giọng của bạn hơn nè:

1.Cách luyện giọng hát

2.Cách lấy hơi khi hát Karaoke

3.Một số bài tập hơi khi hát Karaoke

4. .Làm sao để hát Karaoke hay hơn

5. Tư thế đứng ngồi trong ca hát

Theo Trung tâm âm nhạcThế Bảo

Hồng Anh
Trả lời 12 năm trước

Sau mấy ngày lang thang tìm kiếm, tỉ mẩn ngắm nghía và căng hết hai tai để lựa một cặp micro vừa ý, tui có rút ra được một số tips sau để các ACE nào muốn có một dàn karaoke vừa ý ở nhà tham khảo thử. Hiển nhiên, đối tượng là ai muốn có đồ hát tốt mà không đủ đô để bỏ ra $270 cho 1 cặp SM58 hàng Canada, hay $340 cho dòng Shure beta, hoặc độ $450/cái cho dòng ElectroVoice, hì hì...

Nguyễn Văn Lộc
Trả lời 12 năm trước

Chỉnh K quan trọng khi bác chỉnh sao cho tiếng hát ấm và nhẹ .

Thế Bảo
Trả lời 12 năm trước

Rất thích câu trả lời của music help

Trần Văn Nam
Trả lời 11 năm trước

Chỉnh thế nào cho hay còn tùy vào đôi tai của khách ...

Về cơ bản thì bạn nên mua cái Mixer giống như ca sĩ khi hát trên sân khấu đó...

Mixer rời,không liền công xuất nhé bạn...Bạn sẽ được âm thanh như ý...

Nên dùng Kok chọn bài vi tính thì âm thanh sẽ ra Stereo (loa trái và phải là độc lập) sẽ hay hơn là dùng hệ thống phải tách lời...

Mời bạn tham khảo : http://www.youtube.com/my_videos?feature=mhee