Đánh giá chất lượng hệ thống âm thanh rạp hát 3D mới của Yamaha?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Loạt âm thanh rạp hát 3D mới của Yamaha

Trong 5 hệ thống âm thanh rạp hát 3D mới, Yamaha YHT-893 là hệ thống duy nhất hỗ trợ 7.1 kênh.

Yamaha vừa giới thiệu 5 hệ thống âm thanh rạp hát tại nhà gọn nhẹ (HTiB) với các mẫu YHT-893, YHT-693, YHT-593, YHT-493 và YHT-393. Theo Home Theater Systems, tất cả các model trên đều là thiết bị âm thanh vòm hỗ trợ 3D.

Hệ thống HTiB của Yamaha đều được trang bị 5 cổng HDMI tương thích chuẩn 1080p, hỗ trợ 3D theo chuẩn Half 3D Side-by-Side và Full 3D Top-and-Bottom. Yamaha trang bị cho các thiết bị âm thanh mới của mình DAC Burr-Brown 192 kHZ/24 bit cho các kênh âm, tính năng Deep Color 30/36 bit, tốc độ làm tươi 24 Hz và chế độ Auto Lip-Sync giúp hình ảnh và âm thanh được trùng khớp hoàn toàn.

Yamaha YHT-893 với 7.1 kênh hỗ trợ 3D với tổng công suất là 730 Watt. Đây là mẫu HTiB cao cấp nhất, có giá 849.95 USD, trong số 5 model mới được Yamaha trình làng. Model này có khả năng kích tín hiệu hình ảnh analog lên chuẩn Full HD 1080p và tương thích với bộ dock iPod/iPhone Yamaha YDS-12.
Trong khi đó, Yamaha YHT-693 chỉ 5.1 kênh tiếng nhưng lại được trang bị loa siêu trầm 10 inch công suất 100 Watt thiết kế theo dạng front-firing (hướng ra phía trước). YHT-693 có tổng công suất là 625 Watt và được Yamaha bán với giá 649.95 USD.
Hệ thống rạp hát nhỏ gọn hỗ trợ 3D YHT-593 cũng có công suất âm thanh 625 Watt, đi kèm với receiver và dàn loa 5.1. Tuy nhiên, loa siêu trầm chỉ có kích thước 8 inch. Yamaha sẽ phát hành YHT-593 với giá 549.95 USD.
Đây là một trong hai bộ HTiB hỗ trợ âm thanh 3D có công suất nhỏ nhất, 600 Watt. Yamaha YHT-493 có 5.1 kênh tiếng và giá bán 449.95 USD.
Tuy rẻ nhất trong số 5 mẫu HTiB vừa được giới thiệu (giá 399.95 USD), nhưng Yamaha YHT-393 cũng hỗ trợ tới 5.1 kênh tiếng, với công suất 600 Watt.

(Theo sohoa)