Tư vấn về dàn Karaoke?

Em có ông bạn sắp sang Úc Châu cuối tháng muốn sắm 01 Bộ hát Karaoke để mang sang, cái này không thuộc chuyên môn của em nên nhờ các bác tư vấn giúp. Em cũng chả biết hát được Karaoke phải cần những gì (Đầu đọc, âm ly, mic?) Xin các bác cho vài lời khuyên mua dàn nào hợp lý dễ dùng cho người đi xa như thế, giá cả chắc tầm trên dưới 10tr. (Thực ra là em đang xui ra đại lý California tham khảo vì em thấy thương hiệu nghe quen quen, xúi đại :D)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
E mới chỉ tham gia 4rum về phim HD nhưng e có thể có 1 chút hiểu biết sau nhiều lần tìm hiểu về karaoke.(Tốn tiền di karaoke cũng k ít mới làm bạn dc chủ quán karaoke :D ) E xin có những ý kiến thế này: -Phần âm thanh, cụ thể la Ampli, Equalizer, Mic và Loa e k dám có ý kiến vì tùy thuộc vào tai nghe và điều kiện kinh tế của từng người. -Phần nguồn của karaoke e xin "chung" vấn là có thể tận dụng HTPC để phát karaoke, chỉ cần bác chừa lại dung lượng HDD để chép MP4 vào(Chất lượng kém hơm 1 chút là file .Dat). Mỗi bài karaoke định dạng MP4 mất khoảng 30-40MB (nguồn DVDrip từ những DVD karaoke) nên chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh hơn hẳn những dvd karaoke MIDI bán sẵn trên thị trường với giá 2-5 triệu kèm player. -Play bằng WMP là đơn giản nhất vì rất đơn giản cho việc chọn kênh nhạc và lời. Cách tắt tiếng hát gốc như thế nào thì e nghĩ các bác đã quá rõ. -Với 1TB HDD các bác có thể hát đến k còn hơi và cập nhật những bài mới rất đơn giản. (Những bài hát mới quá thì người ta vẫn phải chép từ những đĩa karaoke Midi cả phần hình lẫn tiếng) Nói tóm lại theo e thì nên tận dụng HTPC để phát karaoke(Nhất là những bác thích hát nhạc "hơi xưa" chứ dạng như "Người Ấy Và Anh Em Chọn Ai?" thì e xin chịu) Cái khó 1 chút là phải tìm dc nguồn MP4. E ở xa quá(Dalat, bác nào có dịp lên Dalat e xin chiêu đãi 2 chầu karaoke Midi va MP4 chơi bằng PC để thẩm định) chứ nguồn karaoke MP4 e có khá nhiều. ( Do ngày xưa mê Paltalk) E lan man thêm 1 chút là để hát nghe hay thì cần thêm 1 karaoke mixer và amply 2 kênh. Loa bao nhiêu cái cũng chỉ nên kết nối 2 kênh. Vài ý kiến gửi đến các bác. PS: Bác Thế Anh đã có nói về phát karaoke bằng máy tính, e chỉ cố gắng phân tích thêm. Sẽ cố gắng dành thời gian cùng bác Thế Anh upload karaoke MP4 chia sẻ cùng các bác. Đã khổ vì HD Film mà lại còn vướng thêm quả hay hát thì e xin chọn HTPC. Thân.