Mình muốn mua 1 bộ Karaoke gia đình khoảng 5-8 triệu?

Mình muốn sắm 1 bộ Karaoke để..hò hét dịp tết này. Mong mọi người tư vấn dùm với. Sau đây là các thông số: Diện tích phòng: 15m2, cao 2,2m Số tiền dự tính: 5-8 triệu đồng, bao gồm: Loa, đầu, amly, mic Mình ko rành lắm về mấy loại thiết bị, chỉ sợ mua về mấy hôm chán quá rồi ko biết vứt đồ đi đâu. Mình muốn mua đồ mới, các bạn mách dùm mình với, cả chỗ mua đồ nữa thì càng tốt, mình ở HN. cảm ơn nhiều
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Để setup một bộ karaoke ta có thể xếp làm 3 cấp như sau: +Tầm tiền từ 5 -6tr đây là tầm tiền tối thiểu để có một dàn karaoke hoàn chỉnh và sự lựa chọn cũng ko thật phong phú: một đầu karaoke vi tính giá trên 2 tr như CAVD HQ-M6000, AR-36E. Một chiếc amply có sẵn bộ trộn âm(mixer) do Việt Nam lắp ráp có giá từ 1,7-1,9tr như HQ-88-4.Một bộ loa trung quốc hay việt nam ráp giá từ 1,5-1,6 triệu. Một cái mic Hàn Quốc giá 300k là ổn. +Tầm tiền từ 8-10tr. Với tầm tiền này bạn có thể chọn một đầu kara vi tính tốt hơn với giá khỏang 3tr. Một amply karaoke lọai 8 sò mosfet cho công suất mạnh hơn, giá ko wa 3tr. Riêng loa, ở mức đầu tư này có khá nhiều giải pháp. Nếu chọn loa mới bạn có thể dùng loa của CAVD model CS-450 giá 1tr7 họăc CS-352 giá 2,5tr. Nếu chấp nhận chơi loa secondhand thì sẽ có những sự lựa chọn khá phong phú. Theo những ngừơi kinh nghiệm dòng loa hat hát kara hay nhất là bose hợac BMB. Giá một cặp loa cũ bose 201 hay BMB X21 giá vào khỏang 2,5 tr. Bose 301 III giá khòang 3,7tr.Bose 301 IV họăc seri 4.2 khỏang 4,5tr. Bạn cũng cần một cặp micro khá có giá từ 400-750k của hàng quốc. +Với mức tiền từ 10-15tr. VỀ đầu đọc bạn vẫn có thể sử dụng những đầu cao cấp như HQ-2000k của CAVD(giá 3,8tr), HD-3600S hợac AR-18K của Ariang(giá từ 4.9-5.5tr). Về amply bạn vẫn sử dụng những amply cao cấp như HQ-888 hay HQ-999-8 của CAVD. Riêng phần loa co thể sử dụng bose 301 IV . Đối vời dòng loa mới JBL có mộ số model chat luong cao cho kara như mdel KHM-10 với giá 6tr2. Đề tăng cuong tieng trầm bạn có thể bổ sung thêm sub đc ưa chuộng như B&W, yamaha 2nd giá giao động từ 1,8tr - 4tr, hàng new giá từ 250-400$. Đồi với micro ta chọn micro shure SM58(giá 110$) là lựa chọn xứng đáng.
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Mới đi ra Nguyễn Kim, nó tư vấn cho 1 bộ thế này: * Loa BOSE 301: 5.890.000 * Đế treo loa: 200.000 * Ampli Boston 999: 4.490.000 * Đầu Vitek CK300: 3.200.000 (tặng kèm 02 mic) Tổng cộng: 13.780.000 Có thể thay bằng đầu Cali: 980.000 thì rẻ hơn nhìu
BT
Trả lời 16 năm trước
Với chi phí khoảng 2,5 triệu đồng, bạn đã có thể sắm được một bộ karaoke dùng trong gia đình, giúp bạn trở thành một ca sĩ tự nguyện hát cho người thân nghe. Đầu đĩa Để có thể hát được, bạn phải có "đầu", có thể đầu đĩa hay băng tuỳ thích, tuy nhiên hiện nay phổ biến dùng đĩa. Đối với đầu đĩa, do hàng Trung Quốc vào ngày càng nhiều với các chức năng tích hợp đa dạng nên bán chạy hơn cả. Chỉ cần cỡ 800.000 đồng là bạn đã có cả đầu VCD-DVD hay MP3 đọc không bao giờ kén đĩa. Nếu chịu chơi hơn thì là các đầu như Tiến Đạt 2,5-3,5 triệu, Panasonic, Sony... cũng cỡ 3 triệu trở lên. Hoặc để đọc được đĩa karaoke vi tính như các hàng karaoke ngoài việc dùng đĩa nén chứa được hàng trăm bài, bạn có thể mua đầu của Hàn Quốc CE giá khoảng 400 USD. Ampli Hát trong gia đình tuy không cầu kỳ nhưng hay hay không chủ yếu do đôi loa và ampli. Ampli hiện nay có rất nhiều loại, từ dạng gia dụng cho đến chuyên nghiệp dùng trong hội trường, các sàn diễn... mà trên thị trường có giá rất "trên trời". Tuy nhiên do trong gia đình không cầu kỳ bạn có thể chọn hai loại hiện nay tương đối thông dụng được nhiều người lựa chọn. Thứ nhất là loại của Trung Quốc có nhiều nhãn hiệu và có hình thức khá "bắt mắt". Giá chỉ khoảng 650.000-800.000 đồng và cũng có bảo hành của cửa hàng bán. Loại thứ hai là hàng liên doanh của Việt Nam với nước ngoài, chủ yếu là với Hàn Quốc. Loại thông dụng nhất hiện nay là California Electronics, hay của Việt Nam thuần như Nam Hoa, chất lượng ổn định, bảo hành tới 1 năm. Giá máy hiệu Califonia Electronics từ 1,2 tới 1,5 triệu, CAVS khoảng 2,1 triệu. Nếu muốn xịn hơn, bạn có thể chọn loại cũng là California Electronics nhưng của chính hiệu Hàn Quốc thì 4 triệu đồng, Peavey (Mỹ) thì 3 triệu trở lên. Nếu kinh phí eo hẹp hơn, bạn có thể mua của Nam Hoa (TP HCM), tuỳ loại, loại chức năng đơn giản chỉ có 295.000 đồng, loại nhiều chức năng hơn thì dao động từ 360.000 tới 650.000 đồng. Nếu đã có sẵn ampli ở nhà, bạn chỉ cần mua thêm một bộ trộn (mixer) của Việt Nam liên doanh, giá chỉ 500.000 đồng hoặc có yêu cầu cao hơn, thì mua thêm một bộ chỉnh Equalizer giá 1,5 triệu đồng. Loa và micro Loa hiện có rất nhiều loại du nhập từ ngoài vào với các tên tuổi "xịn" như Bose, BMB, AR, Peavey... cho đến loại bình dân của Trung Quốc. Nếu không đủ khả năng để có thể mua được những đôi loa cao cấp có giá từ 300 USD (BMB) tới cả nghìn USD, thì bạn nên chọn các loa Trung Quốc cỡ chỉ 400 nghìn tới 1 triệu, hoặc các loa Việt Nam như Nam Môn... là đã có thể thoả mãn phần nào. Thiết bị nhỏ còn lại nhưng không kém phần quan trọng là chiếc micro để hát. Thiết bị này đơn giản hơn vì có bán rất nhiều tại các cửa hàng với giá từ 70.000 đồng tới 400.000 đồng. Theo các kỹ thuật viên tại cửa hàng, hát ở gia đình chỉ cần chọn cỡ 200.000-300.000 đồng là hợp lý hơn cả. Địa chỉ tham khảo tại Hà Nội: * Bách hoá số 5 Nam Bộ. * Cửa hàng Onkyo: 39/A6 Hai Bà Trưng. * Trung tâm điện tử âm thanh hội trường: 27 Hàng Bài. * Các cửa hàng tại phố Huế.
tellme
Trả lời 16 năm trước
Em kính chào bác: (cám ơn bác đã tin nhờ em tư vấn)[:,)] Em thì chỉ dám phát biểu như sau: theo ngu ý của em và kiến thức lượm lặt được thì: - Loa vừa nghe nhạc trên trung bình, vừa hát karaoke tốt thì trong đó có bose, và bác nên chọn đời 301 đời series III, IV loại má gỗ, tầm giá khoảng trên 3 triệu (2nd), nhưng vấn đề là xem loa còn nguyên bản, hình thức còn đẹp hay không (thường là loa ráp Mexico thì phải). - Ampli thì có nhiều giải pháp để lựa chọn: * Mua ampli 2nd hàng nội địa (rất nhiều loại, hiệu) thì phải thêm 1 cái mixer có chỉnh echo & delay mới hát được, tầm giá dành đầu tư cho cái này độ khoảng từ 3-5 triệu. * Mua 1 cái ampli có sẵn mixer của các thương hiệu đang có trên thị trường (mới): như Arirang, Tiến Đạt, Cali... (cái này thì em không nắm giá), hoặc tìm xem có ai nghe chán bán lại cho nó hợp lý hơn về giá. Nhưng theo tai trâu của em thì cách này nghe nhạc sẽ không bằng cách nêu trên, tuy nhiên khỏi phải "loay hoay" ghép nối điều chỉnh phức tạp (giải pháp này có cái lợi là được bảo ... hành). * Mua 1 cái micro loại tương đối như Shure, 3M... chẳng hạn để hát đỡ bị "gào" mệt đứt hơi, hát xong mai thều thào. * Đầu đọc nên chọn cả 2 loại: 1 loại hàng mới rẻ tiền, đọc được các loại đĩa nén midi-kara để hót kara (tầm từ 7 trăm - 9 trăm), mua thêm 1 đầu CDP (2nd) để nghe nhạc (tầm từ 4 trăm trở lên). * Dây dợ mua loại bình thường, rẻ tiền là được rồi (miễn là đừng dùng dây đi điện nhà) Chúc bác vui, tìm được giàn vừa ý! (em xin lỗi các Mod và các TV ... trong vatgia.com nhé, vì đã dám mạo phạm mà giành "phần việc" của các bác) Xin các cao thủ cho thêm ý kiến! Kính!
Trả lời 16 năm trước
Một dàn karaoke cơ bản gồm: Đầu phát karaoke, ampli/mixer, dàn loa, micro và tivi. Nên mua tất cả các thành phần tại một nơi để dễ nghe thử và chọn lựa. Đầu phát karaoke: Chuẩn nhất là các đầu vi tính 4, 5 hoặc 6 số như của Maseco, Vitek, Tiến Đạt… Bạn nên hỏi qua những người đã dùng để chọn lấy một thương hiệu uy tín. Các đầu karaoke trên thị trường hiện có giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng, nhưng loại cho âm thanh hay thường phải trên 4 triệu đồng. Tiết kiệm hơn, có thể dùng đầu VCD, DVD, hay máy vi tính. Lúc này, chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào đĩa nhạc, nên cần tuyển lựa thật kỹ. Đĩa DVD chứa được nhiều bài hát hơn đĩa VCD, chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng tốt hơn. Còn với một đĩa karaoke vi tính như Vietkaraoke 2979 của tác giả Đinh Thanh Phương, có thể tăng, giảm tone, và điều chỉnh nhịp độ nhanh, chậm trên máy vi tính như chơi trên đầu karaoke vi tính. Loa: Đây là yếu tố số một để tạo nên một dàn âm thanh chất lượng. Cần biết, loa dùng cho dàn karaoke có thêm phần Mid Range để hỗ trợ giọng hát, khác với loa nghe nhạc chỉ có bass và Treble. Quan niệm thông thường là dùng hai loa thùng, nhưng thêm một loa subwoofer âm thanh sẽ hay hơn. Loa dùng trong gia đình chỉ cần có công suất 100-150 W. Ampli/Mixer: Chỉ cần có công suất tương ứng với loa. Micro: Micro có dây loại tốt, thường rẻ hơn micro không dây. Cách thức kết nối: Nối đầu karaoke với tivi qua ngõ cắm video và với Ampli qua ngõ cắm audio, sau cùng ampli nối với loa. Một vài địa chỉ cho bạn: Cửa hàng Chính Hiệp, 23 Hàng Bài, Hà Nội; AudioDome, 358 đường 3-2, quận 10, TP HCM. Mình cũng sắm hộ cho cậu mình được 1 bộ gồm đầu và ampli: Đầu DVD karaoke midi 6 số hiệu ACNOS (của ViệtNam) giá 2,9tr bảo hành 1 năm (chấm điểm, phát mpeg 1,2,4 ...,có cả tín hiệu ra 1080i em nhớ ko biết đúng là 1080i hay ko đại loại vậy), ampli Jarguang của maseco bảo hành 2 năm loại PA 203III giá 1,45tr [:)] Còn loa hiện cậu đang sử dụng với loa Koda D66 (hàng trung ương China [:D]) loại có 2 bass sườn (bass 20) và 2 trung, 2 tép. Theo các bác thì hát với loa này có vấn đề gì ko? Mình mới thử vài bài nên chưa cảm nhận được. Để test thử rồi hôm nào báo cáo lại các bác
Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Một bộ Karaoke bao gồm:

1. màn hình.

2. Ampli

3. Equalizer (có thể k cần)

4. Đầu phát.

5. Loa

6. Micro.

Số tiền bạn nói không biết đã có màn hình chưa? Cứ tạm coi là bạn đã có màn hình rồi:

Có 2 phương án:

* PÁ 1: Bạn mua chọn bộ các mục: 2.3.4.5 của Califonia.

* PÁ 2: bạn mua ghép,

i. Đầu phát:thực ra bây giờ chất lượng đầu phát (DVD, Midi) gần như nhau tuy nhiên bạn phải chọnloại đầu phát đọc được nhiều loại đĩa và đĩa 5 số trở lên, đĩa bài hát độc quyền.

ii. Ampi: chọn loại công suất 8 sò (Tranzitor) mạch đẩy kéo nghe là hay nhất, mua ampli càng nặng (kg) càng tốt.

iii. Loa: chọn loa BOSE hay BMB là tốt nhất. (loa càng nặng càng tốt)

lưu ý: công suất của loa và ampli nên tương đương nhau là tốt nhất.

iv: micro chọn loại có dây sẽ có chất lượng tốt và bền, chọn loại có công tắc và cũng càng nặng càng tốt.

Bạn ở HN thi nên ra cửa hàng 52 Hai Bà Trưng, điện từ Hiền Quân 0438256799 ra đó sẽ được tư vấn. Tôi đã mua đồ ở đó từ những năm 1997, bạn yên tâm nhé!

đỗ quang vinh
Trả lời 13 năm trước

mọi người tư vấn cho bạn chắc như thế là đủ để bạn lựa chọn rồi đó .. nhưng để chọn cho thật hoàn hảo với giá tiền mà bạn bỏ ra thì thật cũng khó .có thể bạn còn phân vân .. chính vì vậy nếu bạn ở hà nội thì gọi theo số máy 0987993090

-- giá một bộ từ 3.600.000đ đến 5.950.000 đ là tuyệt rồi loa ngoại nhưng v/n lắp ráp

--- Tôi cũng mua ở đây . -----> nói chung là OK miễn chê

----Bạn tham khảo cụ thể tại đây : http://blog.yahoo.com/loakaraoke/articles/page/1

Đỗ Thị Minh Hoa
Trả lời 13 năm trước

mình thấy ở Chienthangaudio được đấy!bạn đến đó coi...

Nguyễn Ngọc Quế
Trả lời 12 năm trước

Nếu có thể thì bác nên làm bộ vod karaoke của Vinakaraoke.Đây thực sự là hệ thống chuyên nghiệp và đẳng cấp

mời bác wa site bên em :http://vinakaraoke.com/

Rất hân hạnh được đón tiếp

Mr. Quế 098 506 1298

Nik: kjujui_9999 hoặc que.vinakaraoke

Ms Thương
Trả lời 12 năm trước

Oái, theo như bác Wasabi thì đắt quá, ở Đà Nẵng nguyên dãi chợ Cồn, tha hồ lựa hàng bán lại, rẻ mà tốt

make cash