Cho em hỏi về ổ cứng sau khi cài lại Win?

Các bác cho em hỏi với: trước khi cài lại WIN, em copy các dữ liệu của ổ C sang 1 ổ khác ( ổ F vì máy em có 4 ổ). sau khi cài lại WIN, chỉ mỗi ổ C là có thể vào bình thường, các ổ khác: D, E, F không trực tiếp vào đươc nữa, vì mỗi lần click chuột vào là nó lại dẫn mình ra 1 hộp thoại nhỏ và bắt mình fải đưa đường dẫn ( VD: c\.... Nếu muốn mở fải click chuột fải, vào Open mới được. E chả hiểu là bị làm sao nữa, và cũng không biết cách khắc fục thế nào? Mong các bác chỉ giáo cho em. Thanks các bác nhiều.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào Start-->Run. Gõ gpedit.msc Click vào Administrative Templates\Windo ws Components. Sau đó chọn Windows Explorer. Nhìn sang khung bên phải. Click phải chuột vào Prevent access to Drives From My Computer, chọn Properties. Ở Tab Setting bạn chọn Not Configured hoặc Disabled .Nhấn OK
Nguyễn Tam Ảnh
Trả lời 14 năm trước
Do những ổ đó có chứa file Autorun nên kích đúp ko được, file autorun đó được sinh ra do virut tạo thành. Vì vậy sau khi cài lại win bạn phải xóa bỏ file đó đi. Bằng cách bạn vào ổ C hay vào Mycomputer kích chọn menu Tools -> chọn Folder Options... Cửa sổ Folder Option hiển thị ra bạn chọn thẻ View, tích chọn Show hidden file and folders. để hiển thị file ẩn, rồi tích bỏ chọn Hidden Protected operating system file (Recommended). Nhấn chọn Apply và chọn OK. sau đó chọn nút Folder trên thanh công cụ, chọn ổ D:, trong ổ D: có file nào có tên là Autorun. thì xóa bỏ đi và tìm đến ổ khác, có ổ nào thì vào và xóa file Autorun. Sau đó Log Off và vào lại là ok. Nếu chưa rõ thì gọi điện cho tôi theo số 0902.177.517 tôi sẽ chỉ giúp bạn. Tôi tên là Ảnh