Tại sao cài lại Win, không dùng được microphone?

Em không hiểu tại sao trước khi cài lại WinXP2 thì mic (microphone) vẫn thu âm bình thường. Từ khi cài lại thì lúc cắm vào không thu được nữa. Em không hiểu tại sao? Nhờ mấy anh giúp giùm.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Thứ nhất: Bạn cài lại Win bạn đã cài driver card âm thanh chưa? Hiện tại bạn có nghe nhạc được không? Nếu có và cài card âm thanh rồi thì bạn hãy kiểm tra bạn đã Enable thuộc tính của Microphone trong Volume Control chưa? (Để mở và kiểm tra bạn vào Start\Programs\Accessories\Entertainment\Volume Control hoặc nhấn đúp chuột trái ở biểu tượng hình cái loa ở góc dưới bên phải màn hình trên thanh Start). Nếu trong Volume Control không có mục Microphone thì bạn vào menu Options chọn Properties. Màn hình Properties xuất hiện bạn check chọn Microphone ở mục Show the following volume controls. Thứ hai: Bạn đã cắm đúng vị trí của microphone chưa. Bạn kiểm tra lại 2 vấn đề trên khắc phục vấn đề của bạn.Thân!