Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng không thể thiếu trên máy tính, nhất là khi hiện nay xuất hiện quá nhiều dạng virus ngày càng tinh vi, mà chúng có thể dễ dàng mã hoá dữ liệu máy tính và lây lan với tốc độ rất nhanh. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều hãng cung cấp phần mềm diệt virus. Có nhiều sự lựa chọn nhưng không phải phần mềm nào cũng tốt và có hiệu quả cho máy tính của bạn. Điều này đã khiến bạn vô cùng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào tốt và phù hợp nhất?

Phần mềm diệt virus Avast - phần mềm chuyên dụng cho máy tính để bàn

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn và tất cả các phiên bản Mac OS X.

phần mềm diệt virus 1

Giao diện phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Đây là một trong những chương trình chống virus lâu đời với nền tảng an ninh thực sự chặt chẽ ngay cả trên những phiên bản miễn phí. Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus phiên bản mới nhất được tích hợp tính năng chống thư rác Anti Spam, với giao diện dễ sử dụng và bảo vệ theo thời gian thực, đặc biệt là đối với các thiết bị di động như ổ đĩa, USB, flash.

Mỗi khi thực hiện các quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast luôn được bình chọn là chương trình nhanh nhất trong hầu hết giải pháp chống virus miễn phí hiện nay.

Tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus:

  • Chức năng chống virus và phần mềm độc hại thông minh, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng gia đình hoặc công ty.
  • Dọn dẹp trình duyệt hiệu quả.
  • Cung cấp chế độ bảo vệ thời gian thực.
  • Ngăn chặn mã độc đi kèm theo email.
  • Giám sát tất cả hành vi có dấu hiệu đáng ngờ phát sinh từ các phần mềm và hệ thống.

Yêu cầu hệ thống của phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus:

1 GB RAM và 2 GB dung lượng trên ổ cứng

Phần mềm diệt virus AVG - phần mềm thích hợp dành cho Laptop

Nền tảng: Windows XP hoặc những phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion hoặc các phiên bản sau.

phần mềm diệt virus 2

Giao diện phần mềm diệt virus AVG Anti-Virus Free Edition

AVG Anti-Virus Free Edition được xem là phần mềm diệt virus phổ biến nhất hiện nay. Với hàng triệu người dùng trên toàn cầu, AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những giải pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực khiến AVG Anti-Virus Free Edition trở thành sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác.

AVG luôn được tự động cập nhật mỗi ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất. Đặc biệt, AVG sẽ không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

Những tính năng chính của phần mềm diệt virus AVG Antivirus Free Edition:

  • Ngăn chặn virus, phần mềm gián điệp độc hại khác.
  • Chặn các liên kết tải xuống hoặc những tệp đính kèm email không an toàn.
  • Quét các vấn đề về hiệu năng của PC
  • Cập nhật bảo mật thời gian thực.

Yêu cầu hệ thống của phần mềm diệt virus AVG Antivirus Free Edition:

Gỡ bỏ tất cả các phần mềm chống virus hiện có trên máy tính.

Sử dụng bộ nhớ RAM 512 MB.

Phần mềm BitDefender - tấm khiên hoàn hảo cho máy tính đồng bộ

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, Android 2.3 hoặc cao hơn.

phần mềm diệt virus 3

Giao diện chính của BitDefender Antivirus Free Edition

BitDefender Free Antivirus cũng là một phần mềm diệt virus hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều người ưa chuộng. Ngoài khả năng bảo vệ theo thời gian thực, phần mềm còn phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang cố gắng truy cập Internet, quét Rootkit và quét HTTP,...

Từ lâu, BitDefender Free Antivirus đã được xem là một trong những phần mềm tiêu diệt virus hiệu quả nhất trên Windows, được cài đặt nhiều cho máy tính, đặc biệt là máy tính đồng bộ.

Các tính năng chính của phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free:

  • Bảo vệ máy tính khỏi các virus gây hại.
  • Không chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ trên máy.
  • Không yêu cầu cấu hình cao.
  • Hỗ trợ bảo vệ thời gian thực với những cài đặt tối ưu hóa.
  • Quét hệ thống máy tính theo yêu cầu và hỗ trợ cách ly tập tin.

Yêu cầu hệ thống PC của phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free:

CPU: lớn hơn Intel CORE

RAM: 1 GB (Microsoft Windows XP), 1.5 GB (Microsoft Windows Vista và Windows 7)

Kaspersky - Phần mềm diệt virus thông dụng cho máy tính Workstation

Nền tảng: Microsoft Windows XP SP3 (32-bit), Vista (SP2), Windows 7 (SP1), Windows 8,...

phần mềm diệt virus 4

Giao diện Kaspersky Free

Kaspersky Free giúp cho máy tính của bạn được bảo vệ khỏi những virus tinh vi nhất, phát hiện những mối nguy hiểm một cách nhanh chóng. Phần mềm diệt virus Kaspersky Free có tính năng bảo vệ thời gian thực, tùy chọn quét toàn bộ hệ thống máy tính cũng như tùy chỉnh, đánh giá những trang web đáng ngờ và chặn những URL độc hại mà người dùng đang điều hướng đến.

Ngoài ra, Kaspersky Free luôn nhận được điểm xuất sắc trong việc chống lừa đảo trực tuyến.

Những tính năng chính của Kaspersky Free Antivirus:

  • Tính năng quét virus mạnh mẽ trên máy tính
  • Lựa chọn quét virus trên ổ cứng, tự động thực hiện tìm kiếm và quét virus
  • Luôn cập nhật dữ liệu thường xuyên và bảo mật an toàn cho máy tính

Yêu cầu hệ thống PC phần mềm Kaspersky Free Antivirus:

CPU: lớn hơn Intel Atom

RAM: 1 GB (Microsoft Windows XP), 1.5 GB (Microsoft Windows Vista và Windows 7)

Phần mềm diệt virus Sophos Home - phần mềm hoàn hảo dành cho máy chủ

Nền tảng: Tương thích với Windows 7 trở lên và áp dụng cho cả bản Mac từ OS X 10.8 trở lên.

phần mềm diệt virus 5

Giao diện chính của Sophos Home

Cũng giống Kaspersky Free, Sophos Home không nhận diện virus dựa trên hành vi mà dựa trên công nghệ riêng do công ty tự phát triển. Sophos Home luôn được người dùng đánh giá cao trong việc chặn các quảng cáo lừa đảo và độc hại.

Những tính năng mà phần mềm diệt virus Sophos Home mang đến là:

  • Phát hiện và ngăn chặn virus nhanh, hiệu quả
  • Bảo vệ phishing
  • Chọn lọc nội dung, lọc những trang web không phù hợp
  • Bảo vệ nhiều máy tính cùng lúc

Yêu cầu hệ thống PC phần mềm diệt virus Sophos Home là:

Ổ cứng: 1 GB trống

RAM: 1 GB

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus Edition

Nền tảng: Tương thích hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 8, Windows 7, Windows 10.

phần mềm diệt virus 6

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Edition là chương trình phù hợp cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tuy tốc độ quét chưa thật sự nhanh, khá mất thời gian trong việc phát hiện virus, nhưng bù lại, phần mềm này lại có khả năng diệt sạch hầu hết tất cả các loại virus, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.

Do chỉ có module chống virus cơ bản ở phiên bản miễn phí nên Avira thường rất nhẹ, không làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.

Những tính năng chính của phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus:

  • Ngăn chặn các loại virus cứng đầu, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp,...
  • Phát hiện virus nhanh chóng, thậm chí cả khi chưa có profile của virus.
  • Quét toàn hệ thống tránh nhiễm virus, worm, trojan.
  • Dễ dàng thiết lập cài đặt nhanh để bảo vệ máy tính của bạn

Yêu cầu hệ thống PC phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus:

Vi xử lý: Pentium 1GHz hoặc cao hơn

RAM: 512 MB (Windows XP) và 1024 MB (Windows 7, 8, 8.1)

Dung lượng bộ nhớ: 150MB còn trống.

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8

phần mềm diệt virus 7

Giao diện chính thức của Comodo Antivirus

Lời khuyên dành cho những bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch trực tuyến, hay có nhiều tài khoản quan trọng trên Internet là nên trang bị cho mình một phần mềm diệt virus bản quyền, để có thể bảo vệ máy tính cũng như dữ liệu của bạn một cách toàn diện hơn.

Xem thêm:

  • Windows 10 bản quyền giá bao nhiều
  • Review máy photocopy Ricoh mp 5002
  • Giá cho thuê máy photocopy Fujji Xerox bao nhiêu?
Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

chia sẻ của bạn thật hữu ích, không biết mấy cái này có miễn phí không nhỉ.