Làm thế nào để chia sẻ hình ảnh dễ dàng với Photo Gallery và Windows Live Spaces?

Trả lời 15 năm trước
Bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ bên người thân được kí sự trên một lô hình ảnh đẹp đẽ, hơn bao giờ hết trong lúc này bạn muốn chia sẻ chúng với bạn bè mình cũng như chính những người trong gia đình. Nếu bạn đang sử dụng HĐH Windows Vista, bạn có thể dễ dàng quản lí và chia sẻ chúng với bất kì người dùng nào qua Windows Live Spaces với sự hợp tác của Photo Gallery. Sử dụng Photo Gallery Ngay từ cái nhìn đầu tiên về ứng dụng quản lí hình ảnh này, chắc chắn các bạn sẽ thấy bất ngờ về giao diện tương tác vô cùng thân thiện, dễ sử dụng. Thông qua thanh toolbar được bố trí trên cùng của cửa sổ, các bạn có thể truy cập tới các công cụ khác ví dụ như Emailing Photos, burn hình ảnh hay video vào đĩa và tạo những thước phim một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn muốn tạo một đoạn phim gia đình bằng việc click vô "Make a Movie" thì Windows Movie Maker sẽ được mở. Photo Gallery cho phép bạn sửa và hiệu chỉnh những hình ảnh của bạn bằng các yếu tốc khác nhau. Đặc điểm khác nữa là tính năng xác định kích thước một tấm ảnh và sửa đổi các "tag", giúp việc tổ chức được gọn gàng và dễ tìm kiếm sau này. Để có thể Add hình ảnh của bạn lên Windows Live Spaces, việc đầu tiên là bạn cần có một tài khoản sử dụng. Trường hợp chưa có cần phải "Sign Up For An Account". Ở đây khi tương tác với Windows Live Spaces tôi sử dụng Internet Explorer hoặc IE Tab trong Firefox vì mọi công việc diễn ra sẽ thuận lợi hơn. Sau khi đã tạo xong một tài khoản và đã đăng nhập thành công, đơn giản việc chia sẻ hình ảnh giờ đã đến. Hãy click lên công cụ "Share Photos". Tiếp theo đó, tạo một "danh tính: choảnh mới bạn đang tạo và click lên Add Photos. Ở đây, bạn sẽ gặp một thông báo là cần cài đặt công cụ Upload ảnh lên Windows Live, với công cụ này thời gian thao tác sẽ diễn ra nhanh hơn và hiệu quả mang lại cao. Hãy click chọn dòng chữ như trong hình vẽ. Khi đã tiến hành xong công đoạn cài đặt, thông qua công cụ này các bạn sẽ nhìn thấy một trình duyệt ảnh không khác mấy so với hệ thống. Ở đây bạn có thể duyệt theo từng thư mục hình ảnh và chọn ra hình ảnh cần chia sẻ, ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được đưa vào album bạn đã tạo sẵn ở trên khi bạn click lên "Upload Now". Trong quá trình duyệt ảnh, bạn có thể thay đổi tên sao cho gọn gàng và thích hợp. Sau đó một bảng tiến trình thời gian hiện ra, hãy chờ đợi để công việc được hoàn thành. Nếu bạn không muốn sử dụng công cụ "WIndows Live Photo Upload" nói trên, bạn có thể làm theo cách thủ công là upload từng cái cái một. Và trên thực tế, giải pháp này không "mặn mà" cho lắm vì khá mất thời gian. Tuy nhiên nó lại cho thấy có tác dụng khi bạn thao tác với một hoặc hai hình ảnh bất kì. Hãy nhớ định dạng thích hợp là GIF/ JPEG/ BMP hoặc TIF, đồng thời dung lượng không quá 8 MB. Cuối cùng khi mọi thao tác đã hoàn thành, nhu cầu chia sẻ của bạn đã được đáp ứng. Chúc các bạn thành công !!!