AI am hiểu về Wíndow media play 11 cho minh hỏi đây là lỗi gì vậy ?

Tôi đang sử dụng wíndow media play 11 nhưng ko hiểu sao trong một số bản nhạc ma wm play 11 chay thì sảy ra hiện tượng máy chạy rất i`. Dường như nó chiêm toàn bộ bộ nhớ cua máy tính. Chỉ sau khi qua cái bản nhạc đó hoặc tắt wm play 11 đi nó mới trở về trạng thái ban đầu. Có ai biết đấy là lỗi ji` không vậy? cách khắc phuc ntn?
Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Không hẳn nguyên nhân là do Windows Media Player WMP 11 của bạn. Files nhạc của bạn có định dạng là gì ? mp3, wma hay ra, rm,... ? Xác định được chính xác nguyên nhân thì khắc phục rất dễ dàng. Vì có thể có các nguyên nhân sau : 1. Có một (hoặc vài) trong số những chương trình chạy nền (đằng sau hậu trường, nó không hiện cửa sổ hay biểu tượng gì ra ngoài để bạn thấy) đang hút RAM hệ thống, chẳng hạn như các chương trình chống phân mảnh HDD. 2. Đúng ngay thời điểm đó, Windows đang bận dọn dẹp file nhớ tạm. 3. HDD của bạn có vấn đề. Các files nhạc của bạn đang được lưu trên phần phân vùng sắp gặp sự cố (bad). Dấu hiệu cho thấy là khi truy xuất nó thì rất chậm, hệ điều hành và WMP đang cố gắng đọc dữ liệu từ những vùng bad này. Hãy thử lại bằng cách chép các files này sang 1 nơi khác (từ phân vùng D: qua E:, F: gì đó chẳng hạn) rồi mở lại. Không được, xem mục dưới. 4. Nếu tất cả đều tốt, đều ok. Nhưng chỉ khi mở các files này mới bị chậm rì rì thì cò thể WMP 11 đang download codec (tải bộ giải mã) cho các files lạ. Nếu đúng thì trường hợp này bạn chỉ gặp 1, 2 lần thôi, lần sau phát lại các files này sẽ không bị chậm. 5. Bạn thử play các files đó bằng chương trình khác chưa ? Như Winamp chẳng hạn. Chúc bạn vui.