Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có phần mềm nào tự động tắt máy tính khi ngủ quên không ?

tiamo08/12/2007 - 12:59

Lượt xem 6.890
Không ít người dùng thường có thói quen mở nhạc để nghe cho... dễ ngủ. Tuy nhiên, nếu như ngủ quên, thì người sẽ mất ngủ không ai khác hơn chính là... PC! Máy tính không chỉ bị lãng phí điện năng, công năng và còn bị “tổn thọ” sau những đêm trường thức trắng như thế!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

charater

08/12/2007 - 13:00
Để PC tự động biết tắt máy trong trường hợp chủ nhân của nó đã “lật gọng” từ hồi nào mà chẳng biết, bạn hãy sử dụng GT. Tiện ích này còn có một tính năng hay đó là tự động giảm nhỏ âm lượng cho đến khi tắt máy. Đây cũng là bí quyết để giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ trong lúc nghe nhạc. Với GT, cả bạn và máy tính của mình đều có thể yên tâm mà đánh một giấc đến sáng!

Với dung lượng nhỏ gọn (chỉ 1,06 MB), tương thích trên các phân hệ 98/Me/2000/XP của Microsoft Windows, phiên bản miễn phí...
Để PC tự động biết tắt máy trong trường hợp chủ nhân của nó đã “lật gọng” từ hồi nào mà chẳng biết, bạn hãy sử dụng GT. Tiện ích này còn có một tính năng hay đó là tự động giảm nhỏ âm lượng cho đến khi tắt máy. Đây cũng là bí quyết để giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ trong lúc nghe nhạc. Với GT, cả bạn và máy tính của mình đều có thể yên tâm mà đánh một giấc đến sáng!

Với dung lượng nhỏ gọn (chỉ 1,06 MB), tương thích trên các phân hệ 98/Me/2000/XP của Microsoft Windows, phiên bản miễn phí (freeware) của GT đang được Immortal Software (Đức) cung cấp tại địa chỉ http://www.immortalsoftware.com/download/goodnight_setup.exe.GỢI Ý KHAI THÁC

1. Tự động tắt máy tính sau một khoảng thời gian xác định: Cài đặt và kích hoạt GT, chọn mục Timer trong vùng Goodnight time, nhập vào một con số tương ứng với khoảng thời gian (giờ, phút hoặc giây) mà máy tính sẽ tự động shutdown trong ô trống nằm ngay sau mục Timer (ví dụ: nếu muốn PC tự động tắt máy sau 30 phút nữa, thì bạn nhập vào con số 30 trong ô trống này và chọn mục Minute(s) trong danh sách liệt kê đơn vị thời gian nằm ngay bên cạnh nó), chọn mục Shutdown this computer trong vùng Action, nếu muốn PC tự động giảm dần âm lượng cho đến lúc tắt máy, thì bạn hãy chọn mục On trong vùng Volume Reduction, xác định thời điểm bắt đầu áp dụng tính năng tự động giảm dần âm lượng trong ô trống nằm ngay sau dòng chữ Start reducing the sound volume, lựa chọn 1 trong 2 chế độ giảm âm lượng bao gồm tuyến tính (Linear) hoặc theo luật số mũ (Exponential) trong vùng Profile, xác lập mức âm lượng khởi điểm trong ô trống nằm ngay sau dòng chữ Start Volume và mức âm lượng kết thúc (End Volume) rồi nhắp chuột lên nút Run để kích hoạt tính năng tự động tắt máy tính.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên System tray để thông báo với bạn rằng nó sẽ tự động shutdown PC sau bao nhiêu lâu nữa và đưa ra 2 tùy chọn: hủy lệnh (không tắt máy tính) (Abort shutdown) hoặc làm ẩn hộp thoại này (Hide). Nếu vẫn chưa ngủ hoặc muốn tiếp tục sử dụng máy tính, thì bạn hãy chọn mục Abort shutdown. Ngược lại, chương trình sẽ đóng tất cả những ứng dụng đang mở trên PC trước khi tiến hành shutdown. Để lưu lại thời biểu tự động tắt máy hiện hành nhằm thuận tiện hơn trong việc khai thác về sau, bạn hãy truy xuất đến menu Presets, chọn mục Save Presets..., đặt tên cho chế độ này trong mục Please enter a name for this preset rồi nhắp chuột lên nút Save để kết thúc.

2. Tự động tắt máy tính tại một thời điểm cụ thể: Chọn mục At time trong vùng Goodnight time rồi thực hiện các thao tác còn lại tương tự như ở mục 1.

3. Tự động giảm dần âm lượng nhưng không tắt máy: Chọn mục Timer hoặc At time trong vùng Goodnight time, chọn mục Don’t shutdown trong vùng Action rồi thực hiện các thao tác còn lại tương tự như ở mục 1.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn