Hướng dẫn cài đặt/remove Windows 8 (Build Developer Preview) vào VHD ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bước 1: Khởi động bằng USB/DVD của bộ cài W8, chọn đặt như bình thường. Tạm dừng không chọn phân vùng cài W8.
Bước 2: Nhấn Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt, rồi tạo ổ ảo VHD theo lệnh sau

Code:
DISKPART
CREATE VDISK FILE="FULL_PATHFILE_NAME.VHD" TYPE=EXPANDABLE MAXIMUM=X
ATTACH VDISK
EXIT

Trong đó:
FULL_PATH là đường dẫn (gồm tên ổ đĩa thật và tên thư mục) chứa file ổ ảo
FILE_NAME là tên file của ổ ảo (nằm trên ổ thật (ví dụ: bạn có thể đặt D:VMSWINDOWS8.VHD)
TYPE=EXPANDABLE dung lượng của ổ ảo sẽ là tối thiểu và tự động "nở ra" khi bạn chứa thêm file vào đây.
MAXIMUM=X với X là dung lượng tối đa của ổ ảo tính bằng MB. Nên đặt vào khoảng 40GB (khoảng 40960 MB)

Bước 3: Nhấn ALT + TAB (hoặc nhấp chuột) để quay lại cửa sổ chọn phân vùng cài W8. Nhấn vào Refresh, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một ổ cứng nữa. Chọn ổ này để cài W8 vào. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo (nếu có) để tiếp tục cài.
Bước 4: Cài đặt W8 như bình thường. Khi W8 khởi động lại lần đầu tiên sau khi bung, màn hình Dual Boot sẽ xuất hiện. Tiếp tục chọn W8 để hoàn tất cài đặt.

Loại bỏ Windows 8 (Build Developer Preview) đang dual boot với Windows 7

Cực kỳ đơn giản: Logon vào W7, chạy msconfig (Windows + R rồi gõ msconfig), chọn tab Boot, sau đó Set as default cho W7 và Delete W8 đi. Apply là xong.
Sau đó bạn có thể xóa ổ ảo VHD đã cài W8 (hoặc format phân vùng chứa W8 nếu bạn cài nó trên ổ thật)