Cách sử dụng restart, Shutdown hoặc Sleep trong Windows 8 ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Khá nhiều người sử dụng Windows 8 gặp khó khăn trong việc tắt, khởi động lại, hoặc đặt hệ thống vào trạng thái Sleep. Cách đây không lâu, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn danh sách các phím tắt cơ bản trong Windows 8, còn trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách đơn giản để thực hiện những thao tác trên với máy PC và tablet sử dụng Windows 8.

Với tablet:

Để thực hiện, các bạn kéo màn hình từ trái qua phải, bắt đầu từ góc dưới bên phải, sau đó nhấn Settings:

Mở Settings

Nhấn tiếp Power:

Nhấn Power

Rồi chọn Sleep, Shut Down hoặc Restart từ menu hiển thị:

Chọn Sleep, Shut down hoặc Restart

Video tham khảo:

Với PC:

Nhấn Winodws + I để mở bảng điều khiển Charms Settings chính, chọn tiếp Power Sleep, Shut down hoặc Restart:

Bạn có thể truy cập Charms Settings từ bất kỳ vị trí nào chỉ với thao tác nhấn phím tắt như trên. Nếu bạn dùng chuột, thì có thể di chuyển con trỏ xuống phía dưới góc trái màn hình để mở Charm:

Mở Charm Settings bằng con trỏ

Nhấn Settings:

Chọn Settings

Và chọn Power như trên:

Chúc các bạn thành công!