Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những phần mềm mã nguồn mở nào tốt nhất cho Windows ?

fjghbfg19/04/2011 - 09:34

Lượt xem 522

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

19/04/2011 - 09:35

Những phần mềm thương mại tốt nhất có thể đáng giá đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn USD. Nếu không định "nhòm ngó" đến những phần mềm đắt đỏ này, bạn có tìm đến những phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí có tính năng không hề thua kém phần mềm thương mại cùng loại.

OpenOffice.org

OpenOffice.org là phần mềm mã nguồn mở bao gồm những tính năng như xử lý văn bản, làm việc với bảng tính, tính toán với các công cụ toán học, thiết lập cơ sở dữ liệu và thiết kế một bài thuyết trình.

Những phần mềm thương mại tốt nhất có thể đáng giá đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn USD. Nếu không định "nhòm ngó" đến những phần mềm đắt đỏ này, bạn có tìm đến những phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí có tính năng không hề thua kém phần mềm thương mại cùng loại.

OpenOffice.org

OpenOffice.org là phần mềm mã nguồn mở bao gồm những tính năng như xử lý văn bản, làm việc với bảng tính, tính toán với các công cụ toán học, thiết lập cơ sở dữ liệu và thiết kế một bài thuyết trình. Chương trình còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và giúp lưu tập tin với định dạng chuẩn mở quốc tế. OpenOffice tương thích với một loạt định dạng tài liệu và hình ảnh truyền thống. Phần mềm làm việc trơn tru với tất cả các hệ điều hành Windows từ Windows 2000, XP, 2003, Vista đến Windows 7 "thời thượng".

Inkscape

Inkscape là chương trình đồ hoạ mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ đánh dấu SVG (Scalable Vector Graphics), tiêu chuẩn đồ hoạ được phát triển bởi W3C. Phần mềm có nhiều tính năng biên tập đồ hoạ tương tự như Adobe Illustrator và CorelDraw. Giao diện trực quan của chương trình cho phép mọi người dùng có thể tiếp cận dễ dàng, cho dù đó là những "nghệ sĩ đồ hoạ" nghiệp dư. Với Inkscape, bạn có thể thiết kế logo, bức vẽ hội hoạ, icon phần mềm hay banner cho website, rất đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng.

GIMP

GIMP là chương trình xử lý ảnh mạnh mẽ với các công cụ chỉnh sửa ảnh, vẽ hình và các tác vụ thiết kế hình ảnh khác. Nó có thể so sánh với Photoshop ở mọi tính năng như clone, brush (bút cọ), pencil (bút chì), airbrush, tô màu, cắt dán và tạo hình khối. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh, tiêu biểu như JPEG, TIFF, PNG, GIF, ICO, BMP. GIMP còn cung cấp những chức năng xử lý ảnh nâng cao qua lớp (layer) và kênh (channel) hay thiết kế hoạt hình động.

FileZilla

FileZilla là phần mềm quản lý nguồn dữ liệu FTP. Nó thực sự hữu ích cho cả việc upload và download dữ liệu trao đổi qua FTP. Bên cạnh đó FileZilla còn là một ứng dụng máy chủ rất ổn định. Chương trình có giao diện sinh động hỗ trợ việc truyền tải những tập tin lớn, phục hồi lại từ điểm đứt gãy khi gặp sự cố, giữ tập tin an toàn và cho phép tìm kiếm cũng như chỉnh sửa tập tin từ xa. Phần mềm làm việc với các giao thức FTP, FTP trên nền SSL/TLS và SFTP. Điều đặc biệt là chương trình hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Các hệ điều hành Windows XP, Vista và Windows 7 đều cài đặt được FileZilla.

7-Zip

7-Zip là phần mềm mã nguồn mở có chức năng nén và giải nén hầu hết những định dạng file nén như 7z, ZIP, RAR, GZIP, TAR, BZIP2, WIM. Ngoài ra nó còn làm việc với những định dạng "cao cấp" hơn như ISO, CAB, DEB, FAT, NTFS. 7-Zip sử dụng giao thức mã hoá AES-256, miễn phí cho mọi đối tượng người dùng từ cá nhân đến người dùng thương mại. Ngay trên những máy chạy hệ điều hành "dĩ vãng" như Windows 98, ME hay NT, 7-Zip đã là ông vua thống trị trong lĩnh vực phần mềm nén dữ liệu miễn phí.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn