Cách ghi đĩa phim DVD ??

Mọi người cho mình hỏi ,mình muốn ghi đĩa phim lên đĩa DVD bằng cách ghi data ,nếu ghi như vậy thì những định dạng nào(avi,mp4...) mà đầu DVD (loại thường dùng ở nhà để xem phim nghe nhạc và hát karaok đó) có thể đọc được ?
Thứ 2 là nếu ghi sub vào cùng thì đầu DVD có đọc được không vậy ? hay là phải add cứng sub vào phim trước ? và phần mềm nào add cứng sub vào phim tốt nhất mà không làm giảm chât lượng phim ??
Mong các pro giúp đỡ
Thank ALL

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Ghi data thì hên xui lắm, hầu hết các loại đầu bình thường ko đọc được đâu, ghi data chủ yếu để lưu trữ thôi, phải ghi theo định dạng DVD
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Ghi theo kiểu data thì chỉ có mấy đầu đĩa TQ là đọc được thôi. Mình thấy ở Nhật Tảo bán loại này nhiều lắm, bên ngoài có ghi một loạt các loại hổ trợ CD/VCD/DVD/MP3/MP4....còn avi thì chưa biết có đọc được ko. Hồi đó có mua 1 cái hiệu Shinco (cũng là một thương hiệu tốt bên TQ) thấy nó đọc dc luôn MPEG, MP4