Cài win lại nhiều lần có hại cho máy tính ?

Cài win lại nhiều lần (laptop) có ảnh hưởng j hok(mình đang dùng win7)

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cài nhiều thì hại ổ cứng.
Nói chung là hạn chế việc cài win.
Chỉ khi nào ko có cách tốt hơn thì mình cài lại thôi.
Trung bình nếu mấy tháng cài lại 1 lần thì ổn.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nếu 2-3 tháng mới cài lại 1 lần thì không phải là nhiều, nhưng cũng không nên làm thế. Dùng Win tốt nhất là nên dùng càng lâu càng tốt, đến lúc nào đó cảm giác Win chạy chậm & quá nhiều thứ lộn xộn đã cài vào máy, muốn máy lại sạch sẽ như ban đầu thì mới cài lại.

Theo như ý của bạn, thì cài lại win nhiều lần sẽ dễ dẫn đến hiện tượng ổ cứng bị bad sector, và nếu ổ bị quá nhiều bad sector thì chỉ có nước thay ổ cứng mới mà thôi.

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

ko có hại j nếu như bạn biết cách bảo vệ tốt

vd : khi cài lại win tốt nhất bạn dùng đĩa hiren't boot vào dos format , sau quá trình format bạn lên sửa lỗi ổ cứng ( refair bad sector ) rồi cài lại win là ok , dù bạn làm 100 hay 1000 , 1 triệu lần cũng ko hỏng ổ đâu mà lo ^^