Làm thế nào để cắt một file âm thanh, giúp mình với ?

Tớ có một file âm thanh, ngắn thôi, chỉ có 3 câu. Tớ muốn cắt mỗi câu thành một file riêng để dán lên một slide powerpoint. Trước tớ nghe hướng dẫn có thể dùng Window Movie Maker mà giờ chả nhớ cách làm thế nào.

Cả nhà ai biết chỉ giúp mình với, mình cần lắm. Xin đa tạ thật nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Để cắt một File Video và âm thanh bằng Windows Movie Maker (WMM) , chị cần qua các bước sau :
Mở chương trình WMM:

Bước 1 : Vào Menu File > Import để nhập tập tin nguồn vào . WMM hỗ trợ khá nhiều định dạng Audio và Movies như asf , au , avi , dat , m1v , mp2 , mp3 , mpeg , snd ,wma , wav …

Bước 2 : Kéo và thả tập tin cần cắt nhỏ vào thanh StoryBoard / TimeLine phía dưới cửa sổ chương trình

Bước 3 : Kéo đến vị trí đầu đoạn phim , âm thanh chị cần trích và kéo đến vị trí cuối đoạn . Sau đó nhấn nút để nghe thử đoạn trích .

Bước cuối cùng : Sau khi đã hài lòng , chị vào Menu File > Save Movies . Hộp thoại Save Movie xuất hiện , Trong phần setting bạn có thể tùy ý chọn chất lượng là Low , Medium hay High quality ( Nên nhớ chất lượng càng cao thì dung lượng tập tin càng khổng lồ ) . Phần Display Information , điền vào Title ( tiêu đề ) Author ( Tác giả ) Date ( ngày tạo ) Description ( mô tả ) … nếu cảm thấy cần thiết . Sau đó nhấn Ok và chọn nơi lưu tập tin. Vậy là xong.
Chúc chị thành công.