Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hỏi kinh nghiệm sử dụng Rapidshare ?

rtỵky25/06/2009 - 09:15

Lượt xem 246

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

25/06/2009 - 09:16
Rapishare.com vẫn còn chiếm địa vị độc tôn trên mạng chia sẻ vì số lượng file hiện đang lưu trữ ở đấy quá lớn: có đến hàng trăm ngàn Tetrabytes và rất nhiều server mạnh nên tốc độ tải về thường khá nhanh, thích hợp với mọi nhu cầu nhiều người hầu như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Rapidshare do quá độc tôn nên sinh ra độc đoán, ngay cả những người mua có account premium vẫn bị giới hạn phi lý về mức băng thông download hàng ngày như thường (2.66GB/ ngày) ở mấy tháng trước..

Sau đó, các khách hàng Rapidshare...
Rapishare.com vẫn còn chiếm địa vị độc tôn trên mạng chia sẻ vì số lượng file hiện đang lưu trữ ở đấy quá lớn: có đến hàng trăm ngàn Tetrabytes và rất nhiều server mạnh nên tốc độ tải về thường khá nhanh, thích hợp với mọi nhu cầu nhiều người hầu như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Rapidshare do quá độc tôn nên sinh ra độc đoán, ngay cả những người mua có account premium vẫn bị giới hạn phi lý về mức băng thông download hàng ngày như thường (2.66GB/ ngày) ở mấy tháng trước..

Sau đó, các khách hàng Rapidshare phản đối dữ dội và lại bị cạnh tranh bới nhũng đối thủ mạnh sừng sỏ khác, như Megaupload (không hề giới hạn bandwith bao giờ) nên Rapidshare cuối cùng đành phải nhượng bộ chịu giảm bớt vùng cấm về bandwith của họ phần nào.
Một số "nhượng bộ" mới đáng mừng của Rapidshare:1) Tăng mức bằng thông hàng ngày cho Premium account trước đây, có lúc đã giảm xuống 2.66GB lên lại 5GB/ ngày. Điều này chắc sẽ không thấm tháp gì với các bạn có nhu cầu downoad các phim HD với kích thước thường từ 5-8GB/ phim, hay hơn nữa. May thay Rapidshare thấy điều này còn quá ngặt nghèo với nhiều người nên có bổ sung điểm thứ 2 thật quan trọng là vào giờ vàng (happy hours).

Lưu ý nếu bạn không tải gì trong 1 ngày, băng thông này sẽ tích lũy cho những ngày kế nhưng không thể vượt quá mức 25GB. Điều này có nghĩa là nếu bạn cứ để dành, cũng không thể nào vượt quá 25GB sau 5-10 ngày sau đó. Do vậy, một khi đạt mức 25GB, bạn nên xài bớt không để dành làm gì nữa cho không phí công vì dù sao mức này sẽ bổ sung lại, hàng ngày 5GB/ ngày sau đó.

2) Giờ vàng (happy hours) của Rapidshare có từ 2 giờ đến 10 giờ tính theo giờ Âu châu hay nếu tính theo giờ nước ta, là từ 7 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Trong 1 forum HD có chì áp dụng giờ vàng này hoàn toàn sai. là nói là từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều dành cho VN.

Trong những giờ này, nếu bạn tải 5GB cho một film HD, nó chỉ tính là 500MB nên bạn tha hồ tải mọi phim HD chỉ riêng trong những giờ vàng ngọc này mà thôi.

Ngoài những giờ này, nếu bạn muốn hà tiện băng thông dành cho những ngày kế, nên tải những thứ khác như phần mềm chẳng hạn khi thấy mức 15 giờ chiều đã đến. Cũng nên tải film khác bằng link Megaupload sau 3 giờ chiều nhưng bạn không nên tải bằng Mega chung ở những giờ vàng này của Rapidshare vì Mega sẽ chiếm bằng thông Rapidshare thật không đáng.

Megaupload do không giời hạn bằng thông nên từ khoảng những giờ chiều và tối (từ 18 giờ đến 21 giờ), hay bị quá tải: tốc độ down xuống thành 0 và thường bạn không tải ở Mega gì được, nhiều file tải về hay bị hư..

3) Nếu thấy mức năng thông qui định của bạn giảm đến 100MB, nên ngưng dùng account premium để tải file và tốt nhất bạn cần log out khỏi premium account đi. Dù bạn có muốn tải tiếp file nào đó dù chỉ có 100MB, cũng sẽ thấy quá chậm: tốc độ chậm lại chỉ còn 2-3KB/sec thay vì 50KB hay hơn với mức thường của các account premium.

Lúc ấy, bạn nên chọn lại tải free cho file ấy, nhưng tốc độ down free có khi lại còn nhanh hơn là dùng account premium, lên đến hàng chục KB/sec.

Thực tế cho thấy bạn nên dùng một account nào khác còn dự trữ như do điểm thưởng chẳng hạn, dùng thay thế account hết bandwith, để tải tiếp tạm thời cho hết file của phim HD nào đó còn đang dang dở vì tốc độ trở nên quá chậm.

4) Khi băng thông đã hết, bạn có thể dùng account khác do điểm thưởng thay thế băng thông để tải tiếp nhưng như vậy cùng còn phí phạm thay vi chờ đến giờ vàng sáng hôm sau sẽ tải tiếp những file dang dở của film HD chẳng hạn,

Một vài kinh nghiệm cá nhân khi sử dụng Rapidshare (về các vấn đề tải rồi ngừng, chia sẻ account, mua giấy số, bảo vệ account bằng security code..)

1) Lưu ý đến điểm quan trọng này trong việc tải nhiều files cùng lúc là nếu bạn cứ dừng down về tạm, rồi sau đó tải lại thì mức băng thông qui định này của Rapidshare bị trừ bớt 10% trong những lần kế tiếp.

Nhiều bạn không để ý tưởng nhầm Rapidshare tinh ăn gian khi sau những giờ vàng thấy Rapidshare tính sử dụng quá đáng hơn cả mức mình xài thực sự. Tại sao vậy? Để tải nhanh Rapidhare phải dùng 10% dung lượng đang tải. Nếu bạn dùng tải dù là tạm thời, mức này cũng chuyển đến server của họ nhưng download lại không xài đến. Sau đó bạn có tải lại, gửi yêu cầu đến server nữa, sẽ gây ra lãng phí nghẽn băng thông Vi thề cho nên nếu bạn dùng FlashGet, có khi cần dừng tạm bạn chỉ nên tải cùng lúc 3 files tối đa thay vì hàng chục files. Nếu bạn đang tải vài GB với hàng chục file nếu lỡ ngừng tạm: bạn sẽ mất 10% thật đáng kể nếu đấy là mất 200MB bandwith dành cho ngày kế tiếp

2) Chia sẻ account premium cho bạn bè có được không?

Điều này hoàn toàn không nên vì khi chia sẻ quá 2 người đến người thứ 3 thì nó khoá ngay acount premium của bạn tự động đổi password lại. Do vậy, bạn nên đừng bao giờ vào sử dụng được các account premium có báo cáo đầy trên các mạng underground: tất cả đều tự động đổi passwowd khi nó thấy account này đã có tính cách chia sẻ account (quá 3 IP xài cùng một lúc).

Bạn chỉ dùng được account chia sẻ thật kín đáo qua mail riêng cho 1 bạn nào khác của mình thôi. Chứ các account báo cáo trên mạng công cộng, thì bạn không nên thử nghiệm làm gì cho tốn thời gian. Cũng như đừng bao giờ tin rằng có một soft kỳ diệu nào tạo ra một account premium cho bạn dùng miễn phí cả : tất cả toàn đồ dởm cả vì password đồi quá nhanh hàng ngaỳ làm sao có ai dùng password tạo sẵn thật sự hiệu quả bao giờ đâu.. Thế mà giờ này vẫn còn có bạn newbie tiếp tục tin vào cái điều "không tưởng" ấy mà cứ test đi lại.

3) Rapidshare còn có chiêu độc này khuyến dụ cho các account premium nên dùng điểm thường khoảng 50 điểm đế mua giấy số với hy vọng thật hão huyền là trúng đến 50000 Euro tiền mặt .

Tôi thấy đây là một điều phí phạm, bạn không nên thử qua làm gì vì ngoài chuyện khó trúng hơn cả du lịch lên mặt trăng còn khi nếu lỡ trúng độc đắc này bạn cùng chưa chắc lãnh được một đồng Euro nào để xài: Do đa số account premium VN mua giá bèo qua trung gian thay vì trả qua Paypal thực sự nên khi Rapidshare hỏi lại số mua account premium bằng Paypal đâu thì chắc chắn người trúng cũng đành chào thua.

4) Rapidshare còn bảo vệ mức an ninh cho account premium của bạn, nhằm không cho bất cứ ai đồi password hay mail của bạn: Nó gửi số security security code về địa chỉ mail đấu tiên, khi ân vào nút activate secutity code để từ unsecure thành secure.

Đôi khi nó lại không nhớ địa chỉ mail này của bạn thì thật khổ vì lúc đó bạn không thể nào xoá bất cứ file nào hay đổi điểm thường gì cả. Vì khi ấy, tất cả đều hỏi con số security code mà khi bạn ấn vào nó cứ báo sai, bạn hy vọng ấn vào nút forget security code: nó vẫn không hể gửi số nào cả cho bạn biết, vào mail qui định: Như vậy, bạn cứ tưởng tượng phiền muộn đến thế nào khi bạn có điểm thường mà không dùng được vì không đổi được lý do là Rapidshare cứ báo sai về con số an ninh này..

Do vậy tôi khuyên bạn khi thấy password thật an toàn rồi, không cần khoá account bằng dùng security code làm gì. Điều này chỉ nên dùng khi bạn chia sẻ cho bạn bè mà không muốn ai thay đổi lại password .
Theo xahoithongtin
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn