Ai biết xin chỉ giúp mình cách làm thế nào để tách lời bài hát ra để chỉ còn phần nhạc ?

thuy linh
thuy linh
Trả lời 11 năm trước
Cái này khó lắm bạn ah. Vì một bài nhạc khi được phát rộng rãi là nó đã qua một khâu gọi là kép 2 kênh nhạc và lời chung với nhau rồi. Nên khi bạn muốn tách lời ra khổ nhạc, tách được lời đấy nhưng nhạc vẫn bị méo mó, không được trung thực như ban đầu, nghe tệ lắm. Nếu tách bạn nên dùng file karaoke đó, quá trình tách sẽ để hơn và nhạc nghe khá hơn.Nên tìm hiểu phần mềm Gold Wave đó bạn. Đáp ứng được yêu cầu của bạn. Theo vnexpress
ha
ha
Trả lời 8 năm trước

Tách lời bài hát là mong muốn của rất nhiều những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng phần mềm xử lý âm thanh rất chuyên nghiệp tên Goldwave của hãng cùng tên tại Mỹ sẽ đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. . Phần mềm này có thể xử lý âm thanh riêng từng kênh trái hay phải, hiệu chỉnh âm sắc bằng Equalizer, trộn kênh, lọc tiếng ồn, cắt hoặc thêm khoảng lặng ở đầu và cuối bài nhạc nên có thể giúp bạn tạo các bản nhạc dạng Karaoke hay tách tiếng ca khỏi phần nhạc đệm.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Goldware tách riêng lời hát và nhạc nền (mới nhất v5.20 tại trang chủ)
dao diện chính:
http://www.goldwave.com/downloads/gwave520.exe

Âm thanh stereo được phân bố giống hệt nhau trên 2 kênh âm thanh trái phải. Nếu biến âm thanh này thành mono bằng cách đảo ngược một trong hai kênh âm thanh rồi đem trộn vào kênh còn lại, giọng hát sẽ biến mất. Về mặt lý thuyết, công việc này khá đơn giản nhưng thực tiễn đã chứng minh là kết quả không như ta vẫn mong muốn, tuy nhiên, “có còn hơn không” trong khi chờ đợi một giải pháp tốt hơn.

Sau khi tải phần mềm Goldwave, quá trình giải nén sẽ kéo dài khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Chọn file nhạc gốc: Click File/ Open. Lưu ý là Goldwave phiên bản mới nhất 5.20 chỉ hỗ trợ một số định dạng file nhất định là .WAV, .MP3, .SND, .XAC, .AIF, .AFC, .AU, .VOC, và .IFF. Đây là nhược điểm mà Goldwave sẽ dần khắc phục trong các phiên bản sau.

2. Chọn kênh trái: Click Edit/ Channel/ Left.

3. Copy kênh trái: Click Edit/ Copy. Sau đó click Edit/ Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn với tên mặc định là Untitled1.

4. Chọn kênh phải: Click Edit/ Channel/ Right.

5. Copy kênh phải: Click Edit/ Copy. Sau đó click Edit/ Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn với tên mặc định là Untitled2.

6. Đảo kênh trái: Click vào cửa sổ Untitled1, click Effects/ Invert, sau đó click Edit/ Copy.

7. Trộn kênh trái đã trộn vào kênh phải: Click vào cửa sổ Untiltled2. Sau đó click Edit/ Mix.

8. Lưu lại file đã tạo: Click Edit/ Save as.

Với GoldWave, bạn có thể tạo cho mình những nhạc chuông điện thoại đặc sắc “không **ng hàng”, hoặc dùng để luyện hát và biến máy tính mình thành một phòng thu âm tại gia.

Mr.Hùng
Mr.Hùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu file nhạc của bạn có 2 kênh riêng rẽ phải và trái bạn vẫn có thể tách được giọng ca sỹ ra khỏi nhạc. Để kiểm tra file nhạc của bạn có 2 kênh ko bạn bật bài hát đó lên rồi vào phần Volume control của windows, lần lượt kéo thanh điều hướng sang loa phải hoặc loa trái nếu thấy tiếng ca sỹ mất đi thì file nhạc của bạn có 2 kênh.

Sau khi đã xác định được bài hát có 2 kênh nhạc, bạn dùng chức năng bắt hình và tiếng của phần mềm Camtasia Studio phiên bản 7 trở lên để thu lại. Việc sử dụng phần mềm tương đối phức tạp khó có thể hướng dẫn qua đây được. Bạn có thể liên hệ với bên mình để được hướng dẫn chi tiết hơn

Trung tâm Karaoke vi tính KCT

Add: Số 5, 26/3 đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Mobile: 0977.462.588

Email: dvhung21@gmail.com