Bàn về HĐH 32bit và HĐH 64bit ?

Thắc mắc về windows 32bit và 64bit, ưu điểm, nhược điểm.Tiện đây cho em hỏi cấu hình máy em: main Giga p31-s3g, cpu core 2Duo e6750 2,66Ghz, ram 2Gb, card 7300SE ...có thể sử dụng windown 64bit không?. Cách để biết mình đang sử dụng windows 32Bit hay 64bit ? Thanks all Theo vn-zoom
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có lẽ nhược điểm lớn nhất không nằm ở bản thân HĐH 64 bit, đó là việc ít ứng dụng hỗ trợ 64 bit hơn 32 bit, nếu có thì cũng đòi hỏi cấu hình cao hơn, chiếm dung lượng nhiều hơn, ngay cả bản cài đặt cũng lớn hơn nữa. Theo mình thì bạn nên sử dụng Windows 32 bit, trừ phi có yêu cầu gì rất đặc biệt, cần sự hỗ trợ của Windows 64 bit. Chúc vui !
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Windows 64bit ưu điểm là sử dụng hết dung lượng Ram bạn có, với 32Bit là 2Gb(max 3Gb). Windows64bit có nhược điểm là một số hãng ko có driver cho bản 64bit. Đối với phần mềm, bản 32bit vẫn tương thích với bản 64bit (chạy như dùng bản 32bit). Muốn biết chỉ cần vào Propesties của My Computer để xem. Máy bạn chỉ có 2Gb Ram nên cài bản 64bit thực sự là:"Không có sự khác biệt" Cài thì vẫn dùng bình thường.