Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hỏi cách cài win lên máy Mac ?

rudfjghdgj15/06/2009 - 09:19

Lượt xem 443

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

15/06/2009 - 09:25
1 - Tải Boot Camp về: BootCamp là phần mềm miễn phí do Apple phát triển. Bạn có thể tải bản mới nhất về bằng cách nhấn vào hình bên trên. Nhớ chọn đúng máy Apple mà bạn đang dử dụng. Chú ý bản BootCamp hiện nay là Beta, bản chính thức sẽ được cài sắn khi nào Leopard được bán ra, tuy nhiên tính năng của bản này rất tốt và được cập nhật liên tục.

2 - Cài đặt BootCamp vào OSX: Sau khi tải BootCamp về, ta cài đặt vào máy. Thì trong Applications/Ultility sẽ có mục BootCamp Assistant

3 - Chép đĩa driver cho Windows: BootCamp...
1 - Tải Boot Camp về: BootCamp là phần mềm miễn phí do Apple phát triển. Bạn có thể tải bản mới nhất về bằng cách nhấn vào hình bên trên. Nhớ chọn đúng máy Apple mà bạn đang dử dụng. Chú ý bản BootCamp hiện nay là Beta, bản chính thức sẽ được cài sắn khi nào Leopard được bán ra, tuy nhiên tính năng của bản này rất tốt và được cập nhật liên tục.

2 - Cài đặt BootCamp vào OSX: Sau khi tải BootCamp về, ta cài đặt vào máy. Thì trong Applications/Ultility sẽ có mục BootCamp Assistant

3 - Chép đĩa driver cho Windows: BootCamp Assistant sẽ giúp bạn ghi một đĩa CD hoặc chép ra một thư mục các driver điều khiển các phần cứng của máy MAC cho Windows. Đĩa này hết sức cần thiết, nếu không có bạn sẽ không cài driver cho Windows sau khi cài xong Windows.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202913589.jpg
Sau khi nhấn nút Continue thì MAC sẽ yêu cầu bạn bỏ đĩa CD trắng vào
4 - Tạo phần vùng đĩa cứng(Partition) để cài Windows lên: Bước này ta chọn kích thước ổ cứng ta muốn cài Windows lên. Mặc định Boot Cam Assistant sẽ chia ổ cứng cài win là 32Gb. Bạn có thể tự chọ bằng cách kéo qua kéo lại viên bi nằm ở giữa. Dung lượng tối thiểu là 5Gb. Nếu bạn chọn ổ cứng để cài Windows có dung lượng lớn hơn 32Gb thì OSX sẽ không format nó ở dạng FAT được, bạn phải định dạng lại khi cài Windows lúc sau. Vài với ổ lớn hơn 32Gb và định dạng không phải FAT thì sau này OSX không nhìn thấy ổ Windows.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202913702.jpg
Nếu dùng Windows là chính thì nên chọn ổ Windows nhiều hơn ổ OSX
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202913791.jpg
Nếu máy bạn có nhiều ổ cứng thì bạn cũng có thể chọn 1 ổ hoặc chia một ổ ra để cài Windows.

5 - Cài Windows: dĩ nhiên là bạn đã có sẵn một đĩa cài đặt hệ điều hành Windows: Nếu của sổ trên còn thì chọn Start Installation, nếu bạn đóng lại rồi hoặc khởi động lại OSX rồi thì:

* Bỏ đĩa cài đặt hđh Windows vào

* Vào Application/Ultility mở BootCamp Assistant và chọn Start Installation
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202913874.jpg
Tiến hành cài Windows giống như trên máy Windows. Chú ý: Khi đến phần chọn ổ cứng nhớ chọn đúng ổ cứng mà bạn đã chia trước đây ở bước 4. Nếu bạn chọn sai ổ cứng thì có khả năng OSX bị hỏng và bạn phải cài lại OSX.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202913976.jpg
Đối với Windows Vista ta làm giống hình dưới: nhớ chọn đúng ổ cứng.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914057.jpg
Chọn định dạng ổ cứng cho Windows XP: với ổ cứng có dung lượng nhỏ hơn 32Gb và định dạng FAT thì OSX có thể nhìn thấy được ổ cứng và sử dụng dữ liệu trên đó. Nếu định dạng NTFS thì khi vào OSX sẽ không nhìn thấy. Bạn nên chọn FAT.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914134.jpg
6 - Cài driver cho Windows: dùng đĩa driver mà Boot Camp Assistant giúp bạn tạo ra ở bước 3 để cài. Chỉ cần chạy tập tin Setup.exe có trên ổ driver là tất cả các driver sẽ được tự động cài đặt. Nếu máy có báo là driver không đạt chứng chỉ hy logo cửa Windows thì bạn cứ nhất qua (Continue) đừng nhấn huỷ (Cancel). Sau khi cài xong driver thì máy bạn sẽ khở động lại.

7 - Chọn hệ điều hành mặc định: BootCamp cho phép bạn chọn hệ điều hành mặc định khi máy khởi động vào. Hoặc vừa bất máy lên bạn nhấn phím Alt/Option trên bàn phím để chọn hệ điều hành mà mình muốn máy chạy. Để chọn hệ điều hành mặc định cho máy ta làm như sau:

* Trên OSX: Vào System Preferences chọn Startup Disk, chọn ổ đĩa(hđh) mà bạn muốn máy dùng mặc định. Sau đó nhấn khởi động lại nếu bạn muốn khởi động hoặc chỉ đơn giản đóng lại băng tổ hợp phím Command+Q

http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914349.jpg
Trên Windows: Nếu bạn đang ở trên Windows bạn vào Control Panel, tìm biểu tượng Startup Disk và chọn giống như bên OSX.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914216.jpg
8 - Chọn hệ điều hành khi khởi động: Ngay khi mở máy lên hay khởi động lại máy bạn nhấn phím Atl/Option trên bàn phím để chọn hệ điều hành mà bạn muốn máy chạy. Việc chọn này chỉ nhất thời, lần sau máy sẽ tự động chọn hệ điều hành đã được chọn mặc định ở bước 7.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914408.jpg
9 - Sơ đồ phím Apple trên Windows: Với bảng sơ đồ dưới đây, bạn có thể biết được các phím trên bàn phí Apple tương ứng với phím nào trên bàn phím Windows khi chạy Windows.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914475.jpg
10 - Gõ bỏ Windows: Để xoá bỏ một bộ Windows đã cài lên máy MAC để cài lại bộ khác hoặc không dùng Windows nữa ta chỉ cần vào OSX vào Applications vào Ultility chọn BootCamp Assistant và chọn "Restore startup disk to single volume". Sau khi làm bước này thì sẽ không còn một dấu hiệu nào của Windows trên MAC, bạn nhớ sao lưu các tài liệu, ứng dụng quan trọng lại trước khi làm bước này.
http://muaban.kythuatso.com/images/96/96-1202914558.jpg
Chúc các bạn thành công !
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn