Giúp em cài linux chung với windows?

Các bác hướng dẫn giúp em các bước cài linux chung với windows với?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bước 1: chia đĩa cứng làm 3 phân vùng C,D,E (hd1,hd2,hd3). Phân vùng đầu là primary ©, hai phân vùng còn lại là logical (D,E) mỗi phân vùng từ 5 Gb trở lên. Bước 2: sau khi phân vùng xong, cài đặt Windows trước vào phân vùng đầu tiên (primary). Bước 3: bắt đầu cài Linux. Chuẩn bị đĩa cài đặt Linux tiếng Việt 7.0 cùng đĩa mềm để làm đĩa boot. Bước 4: vào CMOS chọn khởi động từ CD-ROM. Khởi động lại từ CD-ROM Linux. Bắt đầu cài đặt, bấm Enter để tiếp tục. Chọn tiếng Việt trong phần lựa chọn ngôn ngữ. Enter cho đến khi lựa chọn phân vùng, chọn kiểu tường minh. Hiện ra bảng liệt kê hd1,hd2,hd3. hd1 chứa Windows, chọn hd2. Bước 5: Nhấn them để chia phân vùng. Chia swap lớn gấp đôi dung lượng RAM, ví dụ 128 Mb, nhấn OK tiếp tục nhấn nút them để them phân vùng Root(./), kích thước tuỳ vào hd2. ví dụ hd 2 là 5 Gb thì Root khoảng 4,8 Gb, nhấn OK. Nút Tiếp tục hiện ra, nhấn tiếp tục cho đến khi gặp phần đặt tên và mã. Chờ Linux tự động cài đặt. Tạo đĩa mềm khởi động của Linux. Xong thì Linux tự khởi động lại máy. Bây giờ sẽ có hai lựa chọn là Linux và Dos (Windows)