Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tăng tốc độ khởi động cho Windows XP?

Le Ngoc Ha10/06/2009 - 10:13

Lượt xem 2.932
Nếu phải nạp quá nhiều chương trình, Windows sẽ khởi động rất ư nặng nề và ì ạch, Giúp em tăng tốc độ khởi động cho Windows XP?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

10/06/2009 - 10:13
Xin đề nghị ba cách:

+ Kiểm tra thư mục Startup trong menu Start/All Programs và thẳng tay xóa các chương trình nào không cần thiết phải cho nạp mỗi khi Windows khởi động.

+ Kiểm tra lại các chương trình có icon xuất hiện trong khay công cụ hệ thống (góc đồng hồ phía dưới bên phải màn hình). Thiết đặt lại để không cho khởi động cùng Windows các chương trình nào không sử dụng tới thường xuyên. Trong quá trình cài đặt các chương trình, phần mềm mới, bạn chỉ nên cho phép chương trình nào cần nạp sẵn mới được...
Xin đề nghị ba cách:

+ Kiểm tra thư mục Startup trong menu Start/All Programs và thẳng tay xóa các chương trình nào không cần thiết phải cho nạp mỗi khi Windows khởi động.

+ Kiểm tra lại các chương trình có icon xuất hiện trong khay công cụ hệ thống (góc đồng hồ phía dưới bên phải màn hình). Thiết đặt lại để không cho khởi động cùng Windows các chương trình nào không sử dụng tới thường xuyên. Trong quá trình cài đặt các chương trình, phần mềm mới, bạn chỉ nên cho phép chương trình nào cần nạp sẵn mới được khởi động cùng Windows.

+ Dùng phần mềm tiện ích miễn phí Startup Cop để quản lý các chương trình khởi động cùng Windows. Kiểm tra trong danh sách Startup Programs và chọn tên những chương trình không nhất thiết phải nạp sẵn rồi chọn mục Disable. Bạn có thể download phần mềm này theo đây, dung lượng 837KB.

Ngoài ra, Microsoft còn có một công cụ phần mềm có thể giảm thời gian khởi động Windows xuống một cách rất ấn tượng. Đó là Microsoft Bootvis. Sau khi chạy nó bạn chọn Trace/Next Boot + Driver Delays, và khi hoàn thành quá trình chọn Trace/Optimize. Khởi động lại máy tính, chương trình sẽ tối ưu hóa hệ thống của bạn. Download phần mềm này (version mới nhất 1.3.37) từ đây , dung lượng 990KB.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn