Cho hỏi về ưu/nhược điểm của Sap2000 ?

Sau khi nghiên cứu về phần mềm Sap2000,theo ý chủ quan(có thể do kinh nghiệm chưa nhiều) mình thấy chương trình này khá là ưu việt có thể tính tóan với nhiều lọai kết cấu công trình.Xin cho hỏi các anh em trong ketcau này có thể góp ý cho mình về ưu/nhược (đặc biệt là nhược điểm) trong Sap2000 vì mình thấy nó khá đầy đủ và có tính linh họat trong thiết kế các cấu kiện và hầu như mình nghĩ là ko cần thêm những chương trình khác mà chỉ cần xài Sap2000 là quá ổn,liệu có đúng ko? Chân thành cám ơn những lời góp ý. Theo ketcau
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sap2000 chưa chắc ưu việt đâu có nhiêu phần mềm mạnh hơn rất nhiều như Staad pro , nhiều phần mềm nó mô phỏng công trình từ A đến Z. Sap2000 chỉ được cái là bản C r a ck của nó ổn định, chạy ra kết quả tin cậy được , có những trung tâm hướng dẫn dạy sử dụng, giao diện đơn giản , dễ hiểu...v.........v nên nó th6ong dụng ở VN Nhưng ở Vn có cái lạ là miền Bắc+Trung dùng Staad pro, miền Nam dùng Sap2000 hkông bếit do ai quy định nhưng trở thành quy luật rồi.