Có cách nào tạo file bất kỳ với nội dung "xxxxyyyzzz" bên trong bằng cách dùng DOS không?

Ví dụ tạo file abc.doc với nội dung là "Thủ thuật máy tính”.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể sử dụng dòng lệnh copy con [đường dẫn\]tên file.txt để tạo file text trong DOS theo các bước cụ thể dưới đây (thử nghiệm trong cửa sổ DOS của Windows): - Gõ lệnh copy con d:\thinghiem.txt rồi bấm phím Enter (để tạo file có tên là thinghiem.txt tại thư mục gốc của ổ D). - Gõ nội dung file như bình thường và bấm Enter khi cần xuống hàng. - Bấm phím F6 hay Ctrl+Z rồi Enter để lưu nội dung file và thoát. Bạn có thể tham khảo đầy đủ các lệnh DOS tại trang Web http://tinyurl.com/pctips1134