Nhiệt kế thủy ngân là gì? Và ưu điểm, nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân?

Mọi người ơi, cho em hỏi nhiệt kế thủy ngân là gì? Và ưu điểm, nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân là gì ạ? Em cảm ơn ạ!

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

Nhiệt kế thủy ngân là một loại nhiệt kế được phát minh bởi nhà vật lý học Daniel Gabriel Fahrenheit ở Amsterdam (1714), hoạt động dựa theo nguyên lýsự giãn nở của thuỷ ngân theo nhiệt độ: Nhiệt độ thay đổi làm cho cột độ chạy để mở rộng hoặc kéo tụt thủy ngân trong ống. Nhược điểm là tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi bị vỡ, nhưng khả năng đo chính xác của các dòng nhiệt kế thủy ngân khá cao

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

Nhiệt kế thủy ngân là một loại nhiệt kế được phát minh bởi nhà vật lý học Daniel Gabriel Fahrenheit ở Amsterdam (1714),được sử dụng đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ nước, không khí và các dung dịch,...

1,Ưu điểm:

– Giá thành nhiệt kế khá rẻ nên nó tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng thay vì nhiệt kế điện tử.

– Cấu tạo nhiệt kế thủy ngân khá đơn giản nên dễ thao tác và sử dụng. Nó được xem là thiết bị khá tiện lợi có thể dùng trong gia đình và bệnh viện.

– Cho kết quả có độ chính xác cao không kém nhiệt kế điện tử khi được sử dụng đúng cách.

-Có thể sử dụng cho nhiều người khi đo ở nách. Nên có thể đo liên tục cho nhiều người.

2,Nhược điểm:

– Thời gian cho kết quả rất lâu từ 3-5 phút, nếu đo cho trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ quấy khóc và khó giữ im một chỗ. Trong khi nhiệt kế điện tử chỉ mất vài giây.

– Vạch hiển thị kết quả thường rất nhỏ, dễ bị mờ.

– Nhiệt kế thủy ngân có cấu tạo đơn giản nên không có những chức năng hiện đại như cảnh báo sốt cao.

– Cần phải sử dụng đúng cách để cho kết quả chính xác nhất vì sử dụng sai sẽ khiến kết quả bị sai lệch.

– Có nguy cơ bị vỡ rất cao, khi vỡ làm bay hơi thủy ngân rất độc và nguy hiểm.

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 4 năm trước
1.Nhiệt kế thủy ngân là nhiệt kế được làm từ thủy ngân và dùng để đo nhiệt độ trong phòng, nhiệt độ cơ thể em nhé.

2. Ưu điểm:

-Giá thành nhiệt kế khá rẻ nên nó tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng thay vì nhiệt kế điện tử.

-Cấu tạo nhiệt kế thủy ngân khá đơn giản nên dễ thao tác và sử dụng. Nó được xem là thiết bị khá tiện lợi có thể dùng trong gia đình và bệnh viện.

3.Nhược điểm:

-Cần phải sử dụng đúng cách để cho kết quả chính xác nhất vì sử dụng sai sẽ khiến kết quả bị sai lệch.

-Có nguy cơ bị vỡ rất cao, khi vỡ làm bay hơi thủy ngân rất độc và nguy hiểm.

Chị để link bên dưới em tham khảo nhé:https://vatgia.com/thietbiyteThanhNhan&module=product&view=detail&record_id=3506552&checkclick=2884662851&eTitan=2884662851