Tại sao nước ta không đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa?

Chào các bạn, cho tớ hỏi là tại sao nước ta không đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa?

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

Từ quy luật vận động của xã hội và nguyên lý phát triển mácxít, Hồ Chí Minh khẳng định, CNXH là con đường tất yếu của lịch sử nhân loại. Bởi theo Người: “...chế độ tư bản có những mâu thuẫn to, nó không giải quyết được... Chỉ có chế độ xã hội chủ nghĩa (cộng sản chủ nghĩa) mới giải quyết được mâu thuẫn ấy” Như vậy, đối với Hồ Chí Minh, CNXH - chủ nghĩa cộng sản chắc chắn sẽ là hình thái kinh tế - xã hội thay thế cho hình thái kinh tế - xã hội tư bản; đó là một xã hội cao hơn xã hội tư bản.

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 4 năm trước

Chỉ có chế độ xã hội chủ nghĩa (cộng sản chủ nghĩa) mới giải quyết được mâu thuẫn ấy” Như vậy, đối với Hồ Chí Minh, CNXH - chủ nghĩa cộng sản chắc chắn sẽ là hình thái kinh tế - xã hội thay thế cho hình thái kinh tế - xã hội tư bản; đó là một xã hội cao hơn xã hội tư bản.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể đọc thêm bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích đến vấn đề bạn đang bận tâm

https://vatgia.com/hoidap/4006/68940/so-sanh-su-giong-va-khac-nhau-giua-cac-kieu-nha-nuoc-trong-lich-su-voi-nha-nuoc-xhcn.html