Nguyên lý hoạt động của máy tính tiền cảm ứng như thế nào?

Sắp tới em có ý định mua cho mẹ mình một chiếc máy tính tiền cảm ứng để thuận tiện bán hàng. Em muốn tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nó xem thế nào để sử dụng hiệu quả ạ. Bác nào tóm tắt lại cho em nguyên lý của máy này cho e với ạ. Chứ đọc trên mạng dài quá mà không hiểu gì lắm.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

thực ra máy cảm ứng và máy tính tiền thường không có nhiều khác biệt lắm bạn. Nó cũng có phần cứng, chip, rồi CPU các thứ chỉ khác là qua màn hình cảm ứng đã được lập trình sẵn thì mình sẽ chạm trực tiếp ở màn hình nên thao tác có phần đơn giản hơn.

Linh
Trả lời 4 năm trước

đại loại phần cứng của máy sẽ cóchíp CPU, bộ nhớ (HDD hoặc SSD), RAM, nguồn và cổng kết nối.

chíp CPU thì xử lý trung tâm còn bộ nhớ thìhỗ trợ lưu lại tất cả các hoạt động xuất – nhập, kiểm kê hàng trong kho… Cổng kết nối thìkết nối các thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, đầu đọc thẻ…

Và nhờ chương trìnhxử lí được hỗ trợ bởi phần mềm nhúng (Embedded software).

Đó, như mình tìm hiểu thì nó là thế này.

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

mình thấy là việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy tính tiền trước khi quyết định mua cũng được nhưng mà điều này cũng ko giúp ích được nhiều trong việc sử dụng hay là sửa chữa máy đâu bạn ạ.

Nên mình nghĩ nếu bạn mua máy tính tiền thì nên xem đánh giá xem cái nào tốt thì mình mua.