Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi đặt bàn thờ trong phòng khách cần lưu ý điều gì?

Lê Mai Ly28/02/2019 - 21:23

Lượt xem 154

Trong truyền thống văn hoá người Việt, nơi thờ cúng tổ tiên đóng vai trò quan trọng với đời sống tinh thần của mỗi gia đình, thể hiện sự thành kính của con cháu dành cho tổ tiên, ông bà. thường được trang trọng trong không gian phòng khách đẹp hoặc có phòng thờ riêng. Bàn thờ cần được đặt ở những vị trí đặc biệt hợp phong thuỷ, tránh những sai phạm nhằm cầu mong sức khoẻ, ấm no tài lộc cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn những lưu ý khi đặt bàn thờ tổ tiên trong phòng khách

Vị trí đặt bàn thờ

mau-ban-tho-phong-khach

Nếu bàn thờ được đặt ngay trong không gian phòng khách, thì vị trí tủ thờ cần tránh những nơi như: tránh xà nhà, gầm cầu thang hoặc đối diện với phòng bếp, nhà vệ sinh,…để nơi thờ cúng được trang trọng, tôn nghiêm, và không khí trong lành nhất.

Thường theo quan niệm của ông bà ta, bàn thờ sẽ được đặt ở gian giữa và thường là hướng đối diện cửa chính, nơi này các vị thần sẽ rất dễ ra vào giúp bảo vệ được cho các thành viên trong gia đình.

Độ cao bàn thờ

Bàn thờ tổ tiên thường được đặt cao hơn đầu hoặc ngang tầm mắt để tỏ lòng tôn kính, trang nghiêm. Cũng có những vị thần như thần tài, thần thổ địa thường được đặt ở một chiếc trang thờ sát đất nhưng vị trí đó cần tránh những điểm lưu ý ở số 1 và nên hướng ra cửa chính.

Không gian quanh bàn thờ

ban-tho-phong-khach-ton-nghiem

Bạn nên để các thiết bị như loa thùng âm thanh,… tránh xa bàn thờ vì bàn thờ là nơi tôn nghiêm và cần sự yên tĩnh. Nếu có thể gia đình nên có một căn phòng thờ riêng, hoặc trong phòng khách rộng thì dùng vách ngăn để tạo không gian riêng tư.

Ánh sáng và cách sắp xếp

Nơi thờ nên có một màu sắc ánh sáng để tránh đi sự tối tăm, ánh sáng vàng nhẹ rất phù hợp với không gian này trong đời sống hiện đại ngày nay.

Về cách sắp xếp, tùy thuộc vào mỗi gia đình chọn thờ các vị thần khác nhau mà đặt đúng vị trí cao thấp trong một không gian thờ. Có thể nhờ đến các chuyên gia tôn giáo để không nhầm lẫn trong việc này.

Sửa soạn bàn thờ thường xuyên

ban-tho-dep

Không chỉ mỗi dịp giỗ tết mới sửa soạn bàn thờ, mà hãy thường xuyên sửa soạn lau chùi sạch sẽ để gia đình lúc nào cũng ấm áp, hạnh phúc. Đặc biệt với những bàn thờ đặt ngay phòng khách cần chăm chút mỗi ngày để thể hiện được sự tôn kính và cũng giúp cho căn phòng lúc nào cũng mới mẻ, tươm tấc.

Hy vọng với những điểm lưu ý ở trên bài viết, nơi thờ phụng tại phòng khách của gia đình bạn sẽ luôn sạch đẹp và tính tôn kính trang nghiêm luôn được đặt lên hàng đầu, cầu mong cuộc sống gia đình luôn sung túc, đủ đầy và hạnh phúc.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn