Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm sử dụng quạt điện đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Lê Mai Ly27/02/2019 - 22:10

Lượt xem 109

Quạt điện là thiết bị gia dụng có mặt hầu như trong tất cả các gia đình Việt Nam, đặc biệt nó giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, không ít người vẫn đang phạm phải những sai lầm khi sử dụng thiết bị này, dẫn đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe của chính mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm sử dụng quạt điện để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong quá trình sử dụng

Không để quạt thổi thẳng vào người

Kết quả hình ảnh cho quạt điện

Nhiều người thường có thói quen để quạt thổi thẳng vào người để có thể hạ nhiệt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc để quạt thổi thẳng và liên tục vào người có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mát hơn trong chốc lát, nhưng thực tế thì điều này lại rất có hại cho sức khỏe. Lý do là bề mặt da bạn khi tiếp túc với hơi quạt sẽ mất mồ hôi nhanh hơn làm mất cân bằng quá trình tiết mồ hôi của cơ thể, gây rối loạn các cơ quan nội tạng và dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi. Lời khuyên là khi sử dụng quạt, bạn nên để chế độ xoay qua lại và đặt quạt ở vị trí sao cho vẫn đảm bảo được hiệu quả làm mát nhưng không quá gần với cơ thể.

Hạn chế bật tốc độ quạt mạnh nhất

Kết quả hình ảnh cho sử dụng quạt điện an toàn

Khi nhiệt độ quá cao dẫn đến tình trạng nóng nực thì nhiều người sẽ lựa chọn giải pháp bật quạt ở tốc độ cao nhất. Đây là một cách làm rất tai hại vì nó sẽ làm nhiệt độ bề mặt da giảm, lỗ chân lông bít lại, khiến mồ hôi không thoát được ra ngoài, càng làm cơ thể cảm thấy nóng và mệt mỏi hơn. Do vậy, lời khuyên là bạn hãy hạn chế bật quạt ở tốc độ cao, và nếu có làm như vậy, thì cũng hãy đảm bảo để quạt cách cơ thể ở một khoảng cách phù hợp, không quá gần.

Không sử dụng quạt khi đang ra nhiều mồ hôi

Thói quen của đa số người dùng là bật quạt ngay khi cơ thể đang ra nhiều mồ hồi (do đi từ bên ngoài nắng nóng bước vào nhà, sau khi lao động nặng, luyện tập thể thao...) thì hãy chấm dứt điều đó ngay lập tức. Bởi lẽ, khi cơ thể ra nhiều mồ hôi chính là lúc các mạch máu đang co giãn ở mức cao nhất, gió từ quạt sẽ làm quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng trệ, lúc đó sẽ khiến cho mạch máu bị co lại đột ngột, gây nên hiện tượng đột quỵ. Vì vậy, khi cơ thể có nhiều mồ hôi, bạn nên lấy khăn khô lau sạch mồ hôi rồi bật quạt từ xa để làm mát từ từ chứ không nên bật quạt thẳng và mạnh vào người.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sử dụng quạt điện đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết cách để sử dụng quạt một cách thông minh nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn