Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết sử dụng chảo chống dính bền lâu

Lê Mai Ly27/02/2019 - 21:51

Lượt xem 78

Chảo không dính được xem là một phát minh thông minh và có lợi cho sức khỏe vì lý do có thể sử dụng nó để nấu ăn với ít dầu, xử lý dễ dàng, và giúp kết cấu thực phẩm hấp dẫn hơn. Tuy nhiên việc duy trì làm sạch khá khó khăn, ngay cả khi bạn mua sản phẩm tốt nhất và đắt nhất, nó có vẻ như bị hỏng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm một số các bí quyết giúp cải thiện bộ chảo không dính của bạn.

Tránh sử dụng bình xịt nấu ăn

Việc sử dụng bình xịt phun nấu ăn trên chảo trước khi đun nóng sẽ khiến cho các chất được xịt ra dính vào bề mặt chảo và sau đó nó trở nên khó khăn để loại bỏ và như lớp phủ không dính, lâu dần sẽ chóng làm hỏng chảo.

Để nhiệt độ quá cao

Chảo chống dính chỉ thích hợp để sử dụng ở mức nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Nếu sử dụng chảo để nấu ăn ở mức nhiệt cao có thể làm hỏng lớp phủ. Để kiểm tra nhiệt độ chính xác, bạn có thể áp dụng thử nghiệm bơ, theo đó nếu bong bóng xuất hiện, chảo có độ nóng chuẩn và nếu bơ chuyển sang màu nâu, bạn cần giảm nhiệt.

Làm sạch chúng ngay

Trước hết, bạn cần rửa chảo bằng miếng bọt biển mềm và xà phòng lỏng bằng nước ấm. Hãy sử dụng hỗn hợp baking soda và nước để loại bỏ bất kỳ vết dầu bị cháy nào. Sau mỗi lần làm sạch, ngâm một chiếc khăn giấy trong dầu thực vật và sử dụng nó để đánh bóng chảo, hành động này làm tăng tuổi thọ của chảo.

Tránh nấu thức ăn có tính axit

Lớp phủ không dính là rất mỏng manh và các mặt hàng thực phẩm như cà chua và chanh, có tính axit cao trong tự nhiên, khi làm nóng có thể dẫn đến bong tróc ra khỏi lớp phủ không dính. Vậy nên, bạn cần tránh tất cả các loại thực phẩm có tính axit để tăng thời hạn sử dụng của chảo.

Lưu trữ chúng đúng cách

Nên treo chảo ở vị trí cao và cố gắng có nhiều không gian ở giữa để chúng không bám vào các đồ dùng khác. Ngoài ra, giữ chúng cách xa các vật sắc nhọn hơn để tránh làm hỏng lớp phủ không dính.

Không bao giờ cất thực phẩm trong chảo

Chảo chống dính dùng để chế biến thức ăn nhanh hơn và không để lưu trữ thực phẩm. Lưu trữ thức ăn trong nhiều giờ trong chảo không dính có thể làm thoái hóa chảo và thức ăn.

Để thật nguội trước khi rửa

Sau khi sử dụng phải để chảo thật nguội mới được rửa. Nếu rửa ngay chảo khi còn nóng, sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ có thể làm lớp chống dính nhanh bong chóc.

Tránh sử dụng thìa nấu kim loại

Trong khi nấu trong chảo không dính, tránh sử dụng các vật sắc nhọn và nặng như thìa kim loại và dao. Những dụng cụ tốt nhất cho chảo không dính là gỗ, nhựa hoặc silicone.

Hy vọng, với những thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn có thêm được những bí quyết để sử dụng chảo chống dính một cách hợp lý nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn