Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh Galaxy Watch Active với Apple Watch series 4: Có những điểm gì khác biệt?

Mai Thị Hương Ly24/02/2019 - 14:38

Lượt xem 91

Mới đây, đã chính thức ra mắt chiếc cao cấp nhất của mình là chiếc Galaxy Watch Active tại sự kiện unpacked 2019. Thiết bị này cạnh tranh trực tiếp với Series 4.

Mặc dù phần cứng có vẻ không nhỉnh hơn so với Apple Watch 4 nhưng lại có điểm mạnh là có thể đồng bộ hóa dễ dàng các ứng dụng, dữ liệu trên các smartphone Android với nhau. Bài viết dưới đây là sự so sánh chi tiết về kích thước, thông số kỹ thuật và phần mềm giữa hai thiết bị này.

Kích thước

Galaxy Watch Active chỉ có duy nhất một kích thước: OLED tròn 1.1 inch được bọc trong thân nhôm có kích thước 1.55 x 1.55 x 0.41 inch và nặng 0.88 ounce. So với trọng lượng của chiếc đeo tay gần đây nhất của Samsung là Galaxy Watch 1.73 ounce, Watch Active nhẹ hơn đáng kể, màn hình nhỏ hơn 0.1 inch.

Galaxy Watch Active thiết kế

Đối với Apple Watch Series 4, nó sẽ nặng hơn đôi chút, to hơn chút với kích thước 1.57 x 1.49 x 0.42 inch và nặng 1.69 ounce. Vì vậy, Galaxy Watch Active nhẹ hơn hai phiên bản của Apple.

Màn hình và khả năng hiển thị

Nếu nói về khả năng hiển thị thì Apple được đánh giá nhỉnh hơn. Màn hình của Galaxy Watch Active là 1.1 inch trong khi Apple Watch Series 4 40mm của Apple có màn hình 1.57 inch và bản 44mm thì có màn hình lớn hơn 1.78 inch.

Galaxy Watch Active

Nếu nói về độ phân giải thì màn hình OLED 360 X 360 của Watch Active không quá chênh lệch so với 324 x 394 trên Apple Watch 40mm, nhưng lại kém hơn so với độ phân giải 368 x 448 của Apple Watch 44mm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lý thuyết còn về trải nghiệm thực tế cần phải xem xét.

kích thước Apple Watch Series 4

Khả năng và thời lượng sử dụng

Samsung vừa mới ra mắt tính năng . Theo đó, người dùng có thể sạc không dây linh hoạt Galaxy Watch Active của Samsung qua chiếc Galaxy S10.

Galaxy Watch Active

Dung lượng pin của Watch Active nhỏ với viên pin 230mAh. Viên pin này nhỏ hơn so với bản năm ngoái, Galaxy Watch năm ngoái có viên pin là 270mAh. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của Galaxy Watch Active lên tới 45 giờ cho một lần sạc, lâu hơn đáng kể so với 18 giờ của Apple cho Watch Series 4.

sạc pin Galaxy Apple Watch Series 4

Về tính năng

Tương tự như Apple Watch 4, Galaxy Watch Active hỗ trợ giám sát thể dục, Nó bao gồm hơn 39 hoạt động, bao gồm chèo thuyền, đạp xe, chạy, võ thuật, đi bộ, trong số những hoạt động khác. Watch Active đã được chứng nhận khả năng chống nước 5ATM (xấp xỉ 50 mét, tương đương với Apple Watch).

Apple Watch Series 4

Bên cạnh đó, tính năng theo dõi giấc ngủ cũng được cập nhật trên thiết bị này, tuy nhiên cần có thêm thời gian để đánh giá chính thức xem Samsung có cải thiện khả năng hoạt động trên thiết bị mới của mình hay không. Bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về kiểu ngủ của bạn, thay vì chỉ theo dõi chu kỳ giấc ngủ và báo cáo kết quả chu kỳ giấc ngủ vào sáng hôm sau, Galaxy Watch Active có thể là một công cụ hấp dẫn để theo dõi giấc ngủ trong tương lai.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa Galaxy Watch Active và Apple Watch Series 4. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn