Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Olympus OM-D E-M1X: tốc độ chụp 18fps, chống rung 7,5 stop

Lại Minh Đức31/01/2019 - 13:37

Lượt xem 106

OM-D E-M1X là chuyên nghiệp mới của công ty, và, như với tất cả các máy ảnh Olympus khác, dựa trên Micro Four Thirds. Nó thay thế OM-D E-M1 Mark II như là mẫu lực của công ty và Olympus rõ ràng đã không giữ lại thông số kỹ thuật và tính năng của OM-D E-M1X. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là với chiếc máy ảnh mới đọ sức với một số đối thủ cạnh tranh gay gắt, liệu nó có đủ làm lu mờ các đối thủ toàn khung hình của nó không? 

Olympus OM-D E-M1X: tính năng

  1. 20,4MP Micro Four Thứ ba cảm biến MOS trực tiếp
  2. Ổn định hình ảnh 7 điểm trong cơ thể
  3. Chế độ chân máy mới Hi Res Shot

Trong thế giới của các cảm biến toàn khung hình có độ phân giải cao, cảm biến Micro Four Fours Live MOS 20,4MP bên trong OM-D E-M1X có vẻ hơi áp đảo, đặc biệt là trần ISO chỉ 25.600 (trong khi cài đặt thấp mở rộng tương đương với ISO64). 

Mặc dù vậy, Olympus đã cố gắng bù đắp cho độ phân giải khiêm tốn này bằng hai chế độ phân giải cao bổ sung. 

Đầu tiên là chế độ Chân máy High Res Shot, kết hợp một loạt các bức ảnh để tạo ra một hình ảnh 80MP duy nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn bị bó buộc bởi chân máy, do đó, cũng có chế độ độ phân giải cao cầm tay, như tên cho thấy, cho phép bạn chụp một tệp 50MP độ phân giải cao mà không cần chân máy. 

Điều này một phần nhờ vào sự hiện diện của hai bộ xử lý hình ảnh TruPicVIII, mà còn là hệ thống ổn định hình ảnh 7 điểm hàng đầu của OM-D E-M1X. Theo Olympus, điều này đã được thực hiện bởi các kỹ sư của họ khi phát triển lại cảm biến con quay hồi chuyển, trong khi người dùng ghép máy ảnh với ống kính M.Zuiko IS PRO có thể mong đợi mức bù lên tới 7,5 điểm dừng. Thêm một tin tốt nữa là cả hai chế độ này đều có thể xuất các tệp thô nếu bạn muốn.

Đối với những người không muốn mang theo một bộ lọc mật độ trung tính bên mình, OM-D E-M1X đi kèm với chức năng Live ND mới sao chép hiệu quả của việc sử dụng bộ lọc ND. Có thể xem hiệu ứng trong khung ngắm và điều chỉnh nó trước khi chụp. Có thể đặt ND trực tiếp thành năm cấp: ND2 (tương đương với một bước tốc độ màn trập), ND4 (2 bước), ND8 (3 bước), ND16 (4 bước) và ND32 (5 bước).

Kính ngắm điện tử (EVF) có thể không có độ phân giải cao nhất ở mức 2,36 triệu điểm, nhưng nó có thể tự hào với độ phóng đại cao nhất của bất kỳ máy ảnh nào có EVF ở mức 0,83x (tương đương 35mm), trong khi có góc thay đổi 3.0 inch với độ phân giải 1.037K chấm.

Đối với những người thích giữ các tab trên từng chi tiết nhỏ của chụp, OM-D E-M1X chứa cảm biến GPS tích hợp, cảm biến nhiệt độ, áp kế và la bàn, nhóm Olympus kết hợp với nhau và gọi là 'cảm biến trường'. Những thứ này cho phép máy ảnh không chỉ ghi lại kinh độ và vĩ độ mà còn phát hiện và ghi lại nhiệt độ, độ cao và hướng của máy ảnh, thông tin mà bạn có thể gắn thẻ hình ảnh nếu muốn. 

Mặc dù Olympus không được biết đến với các tính năng video trên máy ảnh của mình, OM-D E-M1X là model tiên tiến nhất của công ty khi nói đến quay video. Máy ảnh có khả năng quay phim ở độ phân giải cực cao Cinema 4K (4096 x 2160) ở tốc độ tối đa 24p, trong khi 4K có thể được quay ở tốc độ tối đa 30p. 

OM-D E-M1X sử dụng IS 5 trục của nó cùng với hệ thống ổn định điện tử để cung cấp ba mức bù chuyển động có thể lựa chọn tùy thuộc vào tư thế và chuyển động của nhiếp ảnh gia, và E-M1X hỗ trợ chụp nhật ký (OM-Log400). 

Trong khi cả và Panasonic đều chọn sử dụng các khe cắm thẻ XQD nhanh hơn trên các máy ảnh không gương lật cao cấp mới nhất của họ, OM-D E-M1X có các khe cắm thẻ SD tương thích UHS-II. 

Olympus chắc chắn đã không giữ lại trong việc thiết kế và chế tạo OM-D E-M1X, và có rất nhiều điều ở đây để thu hút các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã. Nó được trang bị công nghệ bao gồm hệ thống ổn định hình ảnh 7 điểm dừng và tự động lấy nét AI, và tự hào có một cấu trúc cực kỳ chắc chắn và độ bám dọc tích hợp. Ngoài ra còn có một số điểm tuyệt vời khác, như kính ngắm điện tử có độ phóng đại cao, chế độ Hi Res cầm tay và Live ND.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn