Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

6 cách phân biệt sạc giả

Lê Mai Ly23/01/2019 - 23:52

Lượt xem 102

Bộ sạc giả thường không đảm bảo chất lượng, không được chứng nhận an toàn… Do đó, trong quá trình sử dụng, người dùng rất có thể gặp phải các nguy hiểm như có thể gây cháy nổ và điện giật. Vậy làm cách nào để phân biệt có thể phân biệt được sạc giả và sạc chính hãng?

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Để đảm bảo an toàn cho điện thoại, bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm từ nhà sản xuất. Nếu phải sử dụng các bộ sạc của bên thứ ba, cần chú ý kĩ bao bì hoặc thông tin được in trên cục sạc. Lựa chọn bộ sạc có điện áp quá cao hoặc quá thấp có thể gây hại cho điện thoại của bạn: như làm giản tuổi thọ của pin

Do được cắt giảm một số thành phần quan trọng nên các bộ sạc giả thường có giá tương đối rẻ, vì vậy chúng sẽ không hoạt động ổn định bằng sạc thật. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất thường không quan tâm đến các vật liệu được sử dụng, do đó, khi ở mức nhiệt cao, dây dẫn hoặc bộ sạc hoàn toàn có thể bị biến dạng hoặc gây cháy nổ và lan sang những vật dụng bên cạnh.

Tìm kiếm bao bì và hướng dẫn

Phân biệt những bộ sạc giả rất đơn giản bởi thường không có hộp, hoặc có thì bao bì in chữ không rõ nét, logo mờ nhạt, văn bản sai lệch… trái ngược hoàn toàn với hàng chính hãng.

Nhãn hiệu kiểm soát chất lượng không hoàn toàn là đúng

Nhãn hiệu kiểm soát sẽ phụ thuộc vào khu vực đặt nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua, người dùng không thể dựa vào những thứ đơn giản này bởi việc làm giả nó rất đơn giản. Để lựa chọn sản phẩm chính hãng, hãy đảm bảo đi kèm với giấy hướng dẫn toàn về cách sử dụng, số điện thoại liên lạc…

Kiểm tra các chân cắm

Nếu chân cắm quá dài, sẽ tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa bộ sạc và bức tường. Còn nếu chân cắm ngắn, các điểm tiếp xúc sẽ không chính xác. Thông thường, đối với những bộ sạc giả thường, phần chân cắm không đồng đều, màu sắc mờ nhạt.

Cảm nhận trọng lượng của bộ sạc

Do được loại bỏ các thành phần an toàn, hoặc một số còn bị loại bỏ bên trong nên các bộ sạc giả chất lượng kém có trọng lượng nhẹ hơn so với sạc chính hãng.

Đảm bảo cáp không bị sờn

Sử dụng cáp sạc không chính hãng rất nguy hiểm. Nếu dây cáp đã bị sờn hoặc rách, hãy ngay lập tức đổi dây khác để đảm bảo an toàn.

Những bộ sạc giả rất khó để phân biệt bởi nó cũng được phân ra loại một, loại hai. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn mua bộ sạc và dây cáp tại những cửa hàng hoặc người bán có uy tín, không nên ham hàng rẻ mà khiến bản thân gặp nguy hiểm!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn