Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nuviz HUD: thiết bị hỗ trợ mới mỗi chuyến đi

Lại Minh Đức19/01/2019 - 16:31

Lượt xem 56

Những người đi đã sẵn sàng tham gia các phi công chiến đấu với Head Up Display (HUD) trong tầm ngắm của của họ? Hay là quá nhiều phiền nhiễu trong khi đi xe? Chúng tôi bắt đầu tìm ra một số câu trả lời trong bài đánh giá của chúng tôi về Nuviz, một HUD gắn liền với bất kỳ mũ bảo hiểm toàn mặt nào.

Nuviz HUD có an toàn không?

Tiến sĩ Marcus Weller, người phát minh ra người tiền nhiệm xấu số của Nuviz, Skully, đã cho chúng tôi một câu trả lời thú vị khi chúng tôi hỏi anh ta  điều đó vào năm 2013. Ý tưởng Skully đã đến với anh ta sau khi anh ta kết thúc một chiếc xe hơi trong khi cố gắng giải mã một dấu hiệu đường trong khi một chuyến đi bằng xe máy ở nước ngoài, và anh ta khăng khăng rằng những cách cũ của người Bỉ mà cưỡi ngựa thực sự nguy hiểm hơn HUD. Rốt cuộc, anh ta chỉ ra: Mỗi khi bạn liếc xuống tốc độ của mình, soi gương hoặc thực hiện phao cứu sinh nhìn qua vai, đôi mắt của bạn ở phía trước bạn, nơi nguy hiểm ẩn nấp - tiếp cận với tốc độ 88 feet mỗi giây nếu bạn đang làm 60mph. Đặt tốc độ, chỉ đường và thông tin quan trọng khác của bạn vào HUD và bạn vẫn đang mong đợi ở con đường phía trước trong khi nhận được thông tin cơ bản giống nhau.

Sau khi cưỡi ngựa với Nuviz, chúng tôi nghĩ rằng Tiến sĩ Weller đóng đinh nó. Chúng tôi có thể để mắt trên đường nhiều hơn so với khi chúng tôi kiểm tra speedo, hoặc một hệ thống điều hướng gắn trên thanh. Nếu Nuviz có một số tùy chọn xem phía sau như mũ bảo hiểm Skully đã hứa, điều đó sẽ mang lại sự an toàn cao hơn nữa, và chúng tôi hy vọng Nuviz sẽ thêm nó vào một mô hình trong tương lai.

Nếu tất cả các tính năng có một chút áp đảo, bạn cũng có thể đặt Nuviz vào một chế độ chế độ công suất thấp, với một nút nhấn nhanh. Nó tắt màn hình HUD, nhưng cho phép hầu hết các chức năng khác tiếp tục không bị gián đoạn. Đây là một tính năng tuyệt vời bởi vì, giống như nhiều tay đua khác, đôi khi chúng tôi chỉ muốn tập trung vào việc đi xe nhưng một số giai điệu hoặc khả năng gọi vẫn rất hay để có. Chỉ cần nhấn vào nút một lần nữa để hồi sinh màn hình khi cần thiết.

Nuviz là tương lai

Một ngày nào đó, có thể sớm hơn sau đó, nhiều mũ bảo hiểm sẽ đi kèm với HUD và kết nối tiên tiến được tích hợp ngay. Mũ bảo hiểm Livemap của Andrew Artischev , dự án GPS và dữ liệu khác trực tiếp vào tấm che mũ bảo hiểm, vẫn đang được phát triển và có thể đến sớm hơn hai lần giá của Nuviz. Nhưng hiện tại, Nuviz là người chơi duy nhất và những người lái xe mô tô quan tâm đến loại công nghệ này đã gặp may. Công ty đã thực hiện một công việc tuyệt vời để tạo ra một thiết bị hoạt động như đã hứa. Nó không hoàn hảo, nhưng với nỗ lực đầu tiên, nó gần như là một hoạt động tại nhà: một thiết bị hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng, thú vị và hữu ích, dễ sử dụng.

Sẽ luôn có những tay đua coi trọng sự im lặng của công nghệ mà một chiếc mũ bảo hiểm đã được cung cấp theo truyền thống. Nhưng đối với nhiều tay đua thân thiện với công nghệ, bao gồm cả người này, người đã tháo và đội mũ bảo hiểm đã sửa đổi từ nhiều thập kỷ trước trong một nhiệm vụ chỉ để thưởng thức một số giai điệu trong khi đi xe, Nuviz là bước đầu tiên khổng lồ trên con đường không thể tránh khỏi của chúng tôi đối với toàn bộ mũ bảo hiểm công nghệ cao . Thực tế là nó hoạt động tốt như nó làm cho nó xứng đáng với chi phí nhập học. Và này: Bạn luôn có thể tắt nó đi, và thậm chí tháo nó ra khỏi mũ bảo hiểm của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến mũ bảo hiểm Skully hoặc sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo qua mũ Bluetooth, hãy mua một chiếc. Nếu bạn thề rằng bạn sẽ không bao giờ đội mũ bảo hiểm kỹ thuật lên đầu, đây có thể không phải là mứt của bạn, nhưng nếu bạn có cơ hội sử dụng nó cho dù chỉ một chuyến đi, Nuviz có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về những gì mũ bảo hiểm xe máy có thể - và thậm chí có thể nên - làm. Đây là công nghệ tốt nhất để đến với xe máy kể từ khi phun nhiên liệu.

Tất cả những thông tin hiển thị trên kính lái đều được tạo ra từ smartphone thông qua phần mềm chuyên dụng của Nuviz. Về phần điều khiển, Nuviz được điều khiển bởi một thiết bị nhỏ kết nối thông qua Bluetooth. Thiết bị này được thiết kế đặc biệt để hoạt động với găng tay và dễ dàng đính lên tất cả các vị trí trên xe như tay lái, bình xăng... bề mặt kết dính của nó không làm ảnh hưởng đến chiếc xe và dễ dàng di chuyển sang chỗ khác khi cần thiết.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn