Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi cạo lớp sơn cũ và kinh nghiệm sơn tường cũ

Lê Mai Ly18/01/2019 - 14:10

Lượt xem 91

Cuối năm là thời điểm bạn bắt đầu chuẩn bị mọi thứ để đón năm mới sắp đến. Việc khoác lại cho ngôi nhà của gia đình bạn một chiếc áo mới bằng việc sơn sửa lại tường cũ sẽ giúp không gian trở nên thẩm mỹ và bắt mắt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ kỹ thuật sơn tường cũ sao cho đúng. Chính vì thế bài viết này sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách sơn tường cũ và những lưu ý khi cạo lớp sơn cũ. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn có thể tự tay sơn cho ngôi nhà của mình.

Các bước cần có cho sơn tường cũ

Hình ảnh có liên quan

Cạo lớp sơn tường cũ

Làm sạch bề mặt tường: Trước khi tiến hành cạo tường bạn nên sử dụng rẻ để lau sạch bụi bẩn, rong rêu và lấy hết mạng nhện trên tường xuống.

Cạo lớp sơn tường cũ: Quá trình này bạn có thể sử dụng vật sắc để cạo. Khi thấy xuất hiện lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cao, chổi để gạt chúng đi.

Lau sạch sau khi cạo: Sau khi lớp sơn cũ đã được cạo đi, bạn lại lấy rẻ lau lại tường để lau lại, khắc phục các vết lõm. Sau đó sơn lại như bình thường.

Cạo lớp vôi ve cũ trên tường

Lớp vôi đã cũ sẽ khiến việc cạo trở nên khó khăn hơn và tốn rất nhiều thời gian, có thể tạo ra nhiều vết lõm trên nhà của bạn. Tuy nhiên, để cao lớp vôi cũ thì bạn cần qua các bước sau:

Làm sạch bề mặt: làm sạch bề mặt là một bước rất quan trọng, giúp bạn có thể dễ dàng quan sát hơn trong quá trình cạo vôi.

Cạo và mài nhẵn: Cạo lớp vôi ve cũ nhằm mục đích là tạo mặt nhẵn cho tường của bạn. Trong quá trình cạo, bạn có thể sử dụng bay hoặc trực tiếp dùng đá mài mài đi lớp ve của tường là được.

Sơn: Trong cách sơn tường nhà đã quét vôi. Bạn chỉ cần trú trọng phần cạo và mài. Còn sơn thì sơn như tường bình thường.

Thi công sơn lót

Công thức sản xuất của sơn lót rất riêng biệt giúp cho tường nhà bạn có khả năng chống thấm cũng như giúp cho màu sơn nhà của bạn nổi bật hơn, đẹp hơn và còn tăng tuổi thọ bảo vệ tường nhà. Chính vì vậy trong quá trình sơn nhà, sử dụng sơn lót là điều vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tùy điều kiện mà bạn có thể sơn từ 1-2 lớp sơn lót cho tường nhà.

Sơn lớp sơn phủ hoàn thiện

Trước khi thi công sơn phủ hoàn thiện bạn nên pha loãng từ 5- 10% dung môi theo thể tích. Bạn nên thi công 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp cách nhau ít nhất 2h. Sơn lớp sơn phủ có tác dụng hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà.

Cách giúp bạn tự sơn lại nhà cũ

Kết quả hình ảnh cho CÁCH SƠN TƯỜNG CŨ

Tự sơn lại tường nhà là một cách rất hữu hiệu giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên công việc sơn lại nhà cũ hoàn toàn không hề đơn giản,  đòi hỏi sự tỉ mỉ cao cũng như sự chuyên nghiệp nhất định để có một lớp sơn nhà đẹp.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Con lăn sơn

+ Găng tay

+ bảo hộ

+ Sơn nhà

Một số mẹo nhỏ cho bạn khi tự sơn nhà

Kết quả hình ảnh cho CÁCH SƠN TƯỜNG CŨ

+ Lăn chỗ ít người thấy trước: Mẹo này phù hợp với những bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa tự lăn sơn bao giời. Khi đó, bạn sẽ lăn không đều và khiến màu sơn bị loang lổ. Lựa chọn vị trí ít thấy sẽ là nơi bạn tập lăn và hạn chế ảnh hưởng tới mỹ quan của căn nhà bạn tới mức cao nhất.

+ Lăn sơn cần đều tay: Bạn cần thả lỏng tay trong quá trình lăn sơn và lăn đều để màu sơn được đều.

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể tự tay sơn lại tường đã cũ cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn