Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết giúp giữ nhà khô ráo trong mùa mưa

Lê Mai Ly17/01/2019 - 17:05

Lượt xem 78

Thời tiết mưa, ẩm mốc là điều kiện cho các vi khuẩn tấn công. Để ngôi nhà của bạn luôn được khô ráo, hạn chế tối đa tình trạng ẩm ướt thì hãy tham khảo và áp dụng ngay những bí quyết dưới đây để giữ cho ngôi nhà luôn được khô ráo nhất!

Hãy bỏ giày dép ở ngoài trước khi vào nhà

5-bi-quyet-don-gian-giu-nha-kho-rao-trong-mua-mua_1

Những ngày trời mưa, khi đi ra ngoài chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi việc bị dính nước mưa, quần áo, giày dép lấm lem bùn đất mang theo đó là nhiều vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Để hạn chế việc tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố có hại xâm nhập vào nhà và gây hại cho ngôi nhà của bạn, nhất định trước khi bước vào nhà hãy cởi bỏ giày dép bên ngoài. Đặc biệt nếu gia đình bạn có con nhỏ, hãy nhắc nhở các thành viên tuân thủ quy tắc này để phòng tránh các bệnh dễ mắc phải vào ngày mưa để đảm bảo sức khỏe an toàn cho trẻ

Hãy đặt một chiếc thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà. Nếu không vi khuẩn và những chất độc hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà qua giày dép và trú lại trên sàn, trên thảm – nơi trẻ có rất nhiều hoạt động như chơi, ngồi, bò.

Tránh mang , ướt vào nhà

5-bi-quyet-don-gian-giu-nha-kho-rao-trong-mua-mua_2

Các vật dụng được sử dụng để đi ngoài trời mưa như ô dù hay áo mưa bao giờ cũng sũng nước nên tuyệt đối tránh mang chúng vào nhà. Bạn nên đặt một chiếc xô bên cạnh thảm chùi chân ở lối ra vào để đựng các vật dụng đi mưa trên lúc chúng ướt cho đến khi ráo hết nước. Đây là một cách làm rất đơn giản giúp bạn có thể ngăn ngừa việc các giọt nước có thể vương vãi trên sàn giúp sàn nhà luôn khô thoáng kể cả trong những ngày mưa.

Cửa ra vào, cửa sổ cần được đóng kín

Để ngăn cho lượng không khí ẩm cũng như những giọt mưa hắt từ bên ngoài vào hãy đóng thật kĩ cửa ra vào cũng như các cửa sổ. Cách làm này giúp ngôi nhà bạn khô ráo hơn vì đã tránh được một lượng hơi nước bay vào trong nhà.

Nếu bạn đã đóng các cửa trong nhà rồi mà vẫn có những giọt nước mưa hắt vào được làm ướt các bức tường cũng như sàn nhà thì bạn bạn có thể dán một lớp lót cao su vào khe cửa để có thể hạn chế được tính trạng này

Thông gió

Đối với những ngày không có mưa, bạn nên mởi tất cả cửa ra vào, cửa sổ để thông gió giúp không khí từ bên ngoài loại bỏ độ ẩm và làm khô sàn nhà nhanh chóng.

Sàn nhà cần được lau khô

Kết quả hình ảnh cho GIỮ NHÀ KHÔ RÁO TRONG MÙA MƯA

Nếu sàn nhà bị nước mưa vương vãi hãy sử dụng khăn khô để thấm hút nước trên sàn nhà để vệ sinh sàn nhà vào những ngày trời mưa dầm dề. Tuyệt đối không lau sàn nhà bằng giẻ ướt vì nó sẽ làm cho tình trạng ẩm mốc sàn nhà trở nên tồi tệ hơn.

Trên đây là những bí quyết giúp cho bạn có thể giữa cho ngôi nhà của mình luôn được khô ráo trong những ngày trời mưa ẩm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn