Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh

Lê Mai Ly16/01/2019 - 21:59

Lượt xem 38

Dù lớn hay nhỏ thì nhà vệ sinh đều cần phải được thiết kế tiện dụng, hợp lý. Không gian trong nhà vệ sinh cần được thiết kế đẹp mắt, tạo được cảm giác thoải mái và riêng tư cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lỗi cần tránh trong quá trình thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chỉ sử dụng có một nguồn sáng duy nhất

4-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-ve-sinh_2

Hiện nay, rất nhiều gia đình thường quan niệm rằng, do nhà vệ sinh có diện tích vừa phải nên mặc định chỉ sử dụng một nguồn sáng. Đó thường là đèn gắn trên trần nhà hoặc tường. Thực tế cho thấy, tuy không gian hẹp nhưng nhà vệ sinh lại được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Bởi vậy, bạn nên bố trí ít nhất 2 nguồn sáng:

- Đèn trần: Lựa chọn đèn với cường độ không quá chói nhưng vẫn phải đủ soi rọi mọi góc trong phòng.

- Đèn khu vực: Bạn nên bố trí ở xung quanh hoặc phía trên gương giúp cho việc đánh răng, rửa mặt được tiện lợi. Nếu việc trang điểm của bạn được diễn ra trong phòng tắm thì cần lựa chọn loại đèn có ánh sáng chuẩn.

Nhà vệ sinh thông gió kém

Nhà vệ sinh thường được bố trí ở những nơi không có cửa sổ hoặc có cửa sổ rất nhỏ. Trong khi đó điều kiện của khu vực nhà vệ sinh thường có nhiều mùi khó chịu, ẩm ướt nên cần có chỗ thoát khí để giữ cho không gian được khô ráo. Nếu không gian nhà vệ sinh của bạn kém thông giá, bạn sẽ luôn có cảm giác ngộp thở khi vào khu vực này và hơi nước sẽ tích tụ thời gian dài trên các bề mặt đồ dùng gây hư hỏng.

Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc nầy chính là kết hợp được các nguồn thông gió tự nhiên và nhân tạo. Khung cửa sổ rộng sẽ không giúp ích nhiều vào mùa đông khi bạn đóng kín phòng. Vì vậy, lựa chọn lắp đặt một chiếc quạt gió hoặc thiết bị hút mùi chất lượng tốt là điều bạn cần bổ sung cho nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh sử dụng vật liệu chịu nước kém

4-loi-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-ve-sinh_1

Trong nhà vệ sinh thường được bố trí bồn rửa, bồn cầu, vòi hoa sen, bồn tắm... và nó sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm nhiều nhất. Hơn nữa, gia chủ cũng sẽ phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bề mặt phòng tắm. Vì vậy, bạn cần lựa chọn vật liệu phù hợp nhất để tránh hiện tượng hư hỏng trong quá trình sử dụng

Gợi ý phù hợp nhất cho bạn là lựa chọn các loại vật liệu có khả năng chống chịu nước, ít bị ẩm mốc, có độ bền cao để không bị hư hỏng, hao mòn khi cọ rửa.

Nhà vệ sinh thiếu chỗ để đồ

Quá trình thiết kế nhà hay sữa chửa nhà vệ sinh, bạn đừng quên tính tới số người sử dụng không gian này. Tránh mắc các sai lầm khi thiết kế như làm tủ đồ nhỏ chỉ vừa đủ để lượng mỹ phẩm, khăn cho một người trong khi có đông thành viên cùng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế các ngăn để đồ cá nhân riêng cho mỗi người.

Trên đây là những lỗi mà bạn cần tránh trong quá trình thiết kế phòng tắm. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn